Soi VinFast VF 3 độ hơn 250 triệu tại TP.HCM: Nâng cấp hơn 30 chi tiết, tiền bọc da nội thất tốn gần bằng 1 chiếc Vision

Hoàng Thành
|

Không ngần ngại chi ra số tiền gần tương đương giá trị của một chiếc xe mới, một chủ nhân tại TP.HCM đã nâng cấp toàn diện chiếc VinFast VF 3 của mình.

VinFast VF 3 có thể xem là một trong mẫu xe được chủ nhân nâng cấp nhiều nhất trên thị trường. Tại khu vực TP.HCM, một chiếc VF 3 đã được chi hơn 250 triệu đồng để làm mới.

Theo thông tin chủ nhân chia sẻ, chiếc VF 3 này được trang bị thêm hơn 30 món đồ. Các hạng mục thay đổi trải dài từ khu vực ngoại thất đến khoang nội thất. Nhờ đó, chiếc xe mang một diện mạo hoàn toàn khác biệt.

Chiếc VinFast VF 3 với gói độ hơn 250 triệu đồng. Ảnh: Talo Pham

"Lột xác" VF 3 với gói ngoại thất gần 140 triệu đồng

Ở phần đầu, chiếc VinFast VF 3 này gây chú ý lớn với cụm mặt ca-lăng hoàn toàn mới kết hợp cùng bộ đèn chiếc sáng Bi-LED. Thêm vào đó, nắp ca-pô của xe cũng được thay bằng loại có thêm các khe hút gió thể thao. Tổng thể giúp phần đầu trông mạnh mẽ và cứng cáp hơn.

Dàn chân được nâng cấp lên bộ mâm đúc kích thước 17 inch. Cùng với đó, xe sử dụng bộ lốp xe kích cỡ 205/50. Chi phí thực tế cho bộ mâm lốp này là 15 triệu đồng.

Xe được thay đổi hơn 30 chi tiết khác nhau. Ảnh: Talo Pham

Bên cạnh đó, phần đuôi là nơi tiêu tốn nhiều chi phí nhất trên chiếc VinFast VF 3. Cụm đèn hậu nguyên bản được thay thế bằng cụm đèn theo phong cách xe Lexus. Món đồ độ trên chiếc VF 3 này có mức giá lên tới 18 triệu đồng. Ngoài ra, xe còn được bổ sung cụm đèn LED dọc đặt phía sau trụ C với giá 3,5 triệu đồng. Ngoài ra còn có phần cánh gió thể thao gắn phía sau xe tiêu tốn gần 3 triệu đồng.

Chiếc VinFast VF 3 còn được lắp thêm bộ baga nóc tiện dụng. Đi kèm với hệ thống này là nhiều món đồ tiện ích dã ngoại khác. Cụ thể, chúng bao gồm bộ vali cốp và phần tăng bạt dùng để cắm trại. Đồng thời, chiếc VF 3 cũng có thêm cặp đèn LED gắn phía trên nóc. Tổng chi phí cho các trang bị trên nóc xe này rơi vào khoảng 18 triệu đồng.

Cận cảnh các món đồ nâng cấp ở ngoại thất. Ảnh: Talo Pham

Ngoài ra, chủ xe cũng đặc biệt chú trọng vào trải nghiệm vận hành của xe. Vì vậy, chiếc xe VF 3 được lắp thêm bộ phuộc sau mang mã hiệu HT25. Hệ thống giảm xóc này được kết hợp cùng với lò xo YSS Dual Rate. Tổng giá trị của bộ phận giảm xóc phía sau này là hơn 14 triệu đồng. Không dừng ở đó, xe được trang bị thêm bộ thanh giằng cùng bộ spacer giúp tăng thêm độ ổn định.

Khoang lái VF 3 như xe sang tiền tỷ

Không chỉ khu vực ngoại thất, không gian nội thất của chiếc VinFast VF 3 cũng được nâng cấp lớn. Tổng chi phí thi công cho toàn bộ khoang cabin chiếc VF 3 lên tới khoảng 110 triệu đồng.

Nội thất được nâng cấp theo phong cách hiện đại. Ảnh: Talo Pham

Nổi bật nhất trong không gian nội thất này chính là sự thay đổi về chất liệu. Toàn bộ khu vực taplo, tapi cửa và hệ thống ghế ngồi đều được bọc da Nappa. Hơn nữa, khu vực trần xe được bọc hoàn toàn bằng chất liệu da Alcantara cao cấp.

Xe sở hữu nhiều trang bị như xe sang tiền tỷ. Ảnh: Talo Pham

Khu vực táp-lô của chiếc VinFast VF 3 sở hữu nhiều điểm nhấn công nghệ mới. Cụ thể, hệ thống hiển thị trung tâm gây ấn tượng mạnh với cụm màn hình kép. Cùng với đó, bộ vô lăng nguyên bản của nhà sản xuất đã được tháo bỏ. Chiếc VF 3 chuyển sang sử dụng loại vô lăng thể thao carbon dạng chữ U. Các nâng cấp này thay đổi hoàn toàn không gian điều khiển của chiếc xe điện VF 3.

Bên cạnh đó, hệ thống âm thanh trên xe cũng được nâng tầm nhằm tăng trải nghiệm. Theo thông tin cung cấp, hệ thống giải trí được bổ sung cặp loa treble ở cột A. Hơn thế nữa, chiếc VinFast VF 3 này còn được thi công dán vật liệu cách âm. Xe cũng được dán thêm lớp tiêu âm toàn diện cho phần khung vỏ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại