Phương Mỹ Chi nổi tiếng thật, nhưng đừng quên cô bé mới 14 tuổi

CHU NGUYÊN |

Có nổi tiếng, được nhiều người yêu thích đến đâu nhưng đến cuối cùng, Phương Mỹ Chi vẫn mới 14 tuổi và dư luận có nên quá gay gắt với cô bé?

Được khán giả nhớ đến và trở nên nổi tiếng từ khi tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013, điều này khiến Phương Mỹ Chi luôn là tâm điểm nhận được sự chú ý từ dư luận.

Thế nhưng ngoài việc yêu thích, dường như công chúng đang quan tâm quá đà đến mức soi mói cô bé một cách khắt khe.

Mới nhất, câu chuyện Phương Mỹ Chi và gia đình ghét bỏ một người cô do chính người này chia sẻ, được lan truyền trên mạng xã hội.

Khán giả tiếp tục chỉ trích, dành những lời lẽ gay gắt và cho rằng Phương Mỹ Chi "vô ơn", "sống không biết trước biết sau"...

Bên cạnh đó, không ít ý kiến bênh vực cô bé và cho rằng, đó là chuyện của người lớn, Phương Mỹ Chi làm sao có thể can thiệp. Vậy, phải chăng khán giả có quá vô lý khi đổ dồn mọi chỉ trích lên một cô bé chỉ mới 14 tuổi?

Mỹ Chi mới 14 tuổi

Nổi tiếng khá sớm nên những chuyện rất bình thường của Phương Mỹ Chi như học hành ra sao, hôm nay đi diễn mặc đồ gì và trang điểm thế nào, "cô bé dân ca" diện trang phục "thoáng" đi biển... đều là những thông tin để ai cũng có thể đem ra phán xét và nếu chẳng may không vừa ý sẽ buông lời chỉ trích, rằng cô bé giản dị, hiền lành ngày xưa đã không còn nữa.

Phương Mỹ Chi nổi tiếng thật, nhưng đừng quên cô bé mới 14 tuổi - Ảnh 1.

Phương Mỹ Chi và cô út của mình.

Khi câu chuyện Phương Mỹ Chi bị cô út của mình tố sống bạc bẽo, quên ơn trở nên ồn ào trên phương tiện truyền thông, những người tự cho mình cái quyền "thương thay lo hộ" lại được dịp tụ lại, bàn tán và dành những lời lẽ tiêu cực cho một cô bé đáng tuổi con em mình.

Nhưng có lẽ nhiều người đã quên, rằng bản thân "cô bé dân ca" mặc áo bà ba hát Quê em mùa nước lũ trên sân khấu ngày đó hiện tại vẫn mới có 14 tuổi, vẫn đang sống cái lứa tuổi hồn nhiên, vô tư như bao đứa trẻ khác.

Đặt giả thiết ngược lại, nếu Phương Mỹ Chi chỉ là một cô bé bình thường, ngoài giờ học phụ mẹ bán chè, làm việc nhà, liệu có ai sẽ chỉ trích cô bé gay gắt đến thế?

"Vậy đừng tham gia showbiz nếu sợ bị soi mói", "người của công chúng phải chấp nhận"... nhiều người cho rằng như vậy, nhưng nói đi cũng phải nói lại, ngay cả những nghệ sĩ lớn cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề, đôi khi vẫn còn phát sợ với những lời lẽ cay nghiệt từ "anh hùng bàn phím", huống hồ gì đây chỉ là một cô bé đang tuổi ăn tuổi lớn.

Phương Mỹ Chi nổi tiếng thật, nhưng đừng quên cô bé mới 14 tuổi - Ảnh 2.

Phương Mỹ Chi nổi tiếng thật, nhưng chỉ mới 14 tuổi mà thôi.

Bản thân Phương Mỹ Chi cũng ý thức được mình là người của công chúng nên luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, không dám làm gì quá đà vì “sợ bị nói là chảnh” và học cách chấp nhận những ý kiến tiêu cực về mình.

Thế nhưng, điều này không đồng nghĩa với việc khán giả có thể tự do làm tổn thương một tâm hồn non nớt và cho đó là quyền lợi của mình.

Bước lên sân khấu, em là Phương Mỹ Chi với chất giọng “ngọt như mía lùi”, chuyên “trị” những bài dân ca và được nhiều người yêu thích.

Ra khỏi ánh hào quang, Phương Mỹ Chi trở lại thành cô bé 14 tuổi hồn nhiên, hằng ngày đến trường trau dồi kiến thức, thời gian rảnh phụ mẹ làm việc nhà, cuối tuần đi hát để được thỏa đam mê, chỉ đơn giản như vậy.

Đừng biến mình thành người cay nghiệt khi chưa rõ thực hư

Trở lại với câu chuyện gây ồn ào dư luận khi cô Út bên nội – Phương Quế Như tố gia đình “cô bé dân ca” cắt đứt quan hệ ruột thịt, ngưng trợ cấp cho mình và trách móc Phương Mỹ Chi khó chịu khi cô tự giới thiệu mối quan hệ với giọng ca nhí.

Phương Mỹ Chi nổi tiếng thật, nhưng đừng quên cô bé mới 14 tuổi - Ảnh 3.

Phương Mỹ Chi và bố mẹ.

Cụ thể, cô cho biết dù sống cạnh gia đình Phương Mỹ Chi nhiều năm nay nhưng cháu gái chưa từng sang thăm hỏi.

Trước đây, mỗi tháng cô Phương Quế Như được bố mẹ Phương Mỹ Chi trợ cấp một khoản tiền để có chi phí sinh hoạt nhưng một năm trở lại đây đã ngưng không giúp đỡ cũng như thăm hỏi nữa.

Nếu theo đúng như những lời cô nói, việc ngưng trợ cấp là quyết định từ phía bố mẹ của Phương Mỹ Chi, phận làm con phải nghe theo lời bố mẹ bởi đối với những đứa trẻ, bố mẹ của chúng luôn luôn đúng.

Vì vậy, không nên lôi kéo Phương Mỹ Chi vào những rắc rối của người lớn và nói theo kiểu thường nghe nhất là "chuyện của người lớn để người lớn tự giải quyết", bởi cô bé chỉ mới 14 tuổi, làm sao có thể tự quản lý tài chính để trợ cấp tiền cho cô của mình hay phải có trách nhiệm ra sao với họ hàng, chú bác?

Hơn nữa, câu chuyện này chỉ được kể từ một phía của người cô, trong khi gia đình Phương Mỹ Chi từ chối trả lời vì "chuyện nội bộ gia đình mà đưa ra ngoài thì không nên".

Ngay đến mẹ của học trò Hiền Thục cũng không muốn vì chuyện này mà cô bé bị ảnh hưởng: "Cháu còn nhỏ không nên bị vướng vào những thị phi không đáng".

Phương Mỹ Chi nổi tiếng thật, nhưng đừng quên cô bé mới 14 tuổi - Ảnh 4.

Mẹ Phương Mỹ Chi không muốn con gái vướng những thị phi không đáng có.

Do đó, tính xác thực của câu chuyện này vẫn còn bỏ ngỏ, chẳng ai biết trong lời nói của cô Út có bao nhiêu phần trăm sự thật, nội tình sự việc như thế nào thì tại sao lại nhất định phải mang một đứa trẻ 14 tuổi ra và dồn hết mọi chỉ trích lên đôi vai nhỏ nhắn đó?

Liệu khán giả có quá vội vàng khi chỉ nghe từ một hướng đã vội chỉ trích về thái độ sống của Phương Mỹ Chi?

Cho nên, chúng ta - những người đang sống trong thời đại mạng xã hội phát triển, hằng ngày tiếp nhận rất nhiều luồng tin tức khác nhau nên có cái nhìn đa chiều, nghe từ nhiều hướng để có thể xác minh mức độ thực hư của sự việc ra sao.

Phương Mỹ Chi nổi tiếng thật, nhưng đừng quên cô bé mới 14 tuổi - Ảnh 5.

Phương Mỹ Chi đang trong độ tuổi trưởng thành, vẫn còn khá bỡ ngỡ với cuộc sống, loay hoay tìm cách thích nghi với chuyện nổi tiếng sớm và áp lực dư luận cho chính bản thân mình.

Vì vậy, thay vì quá hà khắc, có lẽ dư luận nên chọn cách yêu thương, góp ý nhẹ nhàng để Phương Mỹ Chi nói riêng và những tài năng nhí nổi tiếng sớm nói chung từ từ tiếp thu và hoàn thiện bản thân nếu có thiếu sót để trở thành một thế hệ trẻ tài năng trong tương lai.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại