Phương Anh Đào có làm khán giả thỏa mãn về diễn xuất trong “Vô diện sát nhân”?

Nguyễn Hương |

Sự đầu tư chỉn chu của Phương Anh Đào cho vai diễn Phương Anh trong "Vô diện sát nhân" bắt đầu tạo nên một cơn sóng đánh giá từ khán giả.

Nhắc tới Phương Anh Đào, khán giả thường liên tưởng tới một nữ diễn viên sở hữu vẻ đẹp thuần khiết, hay đảm nhận những vai nữ chính trong các dự án phim tâm lý, tình cảm, xen lẫn hài hước nhẹ nhàng, dù là phim điện ảnh hay MV ca nhạc.

Thế nhưng, từ năm 2019 trở lại đây, cô bắt đầu thử sức ở nhiều vai diễn gai góc hơn, trong đó đáng chú ý nhất là bộ phim điện ảnh "Vô diện sát nhân", thuộc thể loại kinh dị vừa ra rạp những ngày vừa qua.

Trong phim, Phương Anh Đào vào vai một nữ bác sĩ. Vai diễn này không chỉ nặng tâm lý mà còn có nhiều phân cảnh hành động "nặng đô". Chính điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi, liệu nữ diễn viên 9X có thực sự thoát khỏi hình ảnh ngọc nữ để khán giả thỏa mãn và công nhận sự tiến bộ về diễn xuất của mình?

Phương Anh Đào có làm khán giả thỏa mãn về diễn xuất trong “Vô diện sát nhân”? - Ảnh 1.

Phương Anh Đào hóa thân vào vai bác sĩ Phương Anh trong "Vô diện sát nhân".

Quay xong phim, sụt cân khá nghiêm trọng

Được biết, để vào vai bác sĩ Phương Anh và lột tả hết những nỗi đau tinh thần lẫn tâm lý khi luôn ám ảnh bởi một người nào đó truy sát mình, Phương Anh Đào thực sự đã phải nỗ lực rất nhiều.

Nữ diễn viên tâm sự:"Trải qua 100 phân đoạn quay thì những cảnh rượt đuổi chiếm 60% đến 70%, mình thật sự cảm thấy kinh hoàng". Thậm chí, khi đóng máy, vì quá nhập vai, Phương Anh Đào gần như không thể trở về cuộc sống bình thường trong vòng nửa tháng vì bị ám ảnh bởi sức nặng tâm lý, những pha hành động hay rượt đuổi.

Cô nói: "Cái ám ảnh săn đuổi của những giấc mơ đan xen với đời thực khiến tâm lý của mình ngày nào cũng sống trong sợ hãi, hoảng hốt. Quay xong phim bản thân Phương Anh Đào cũng sụt cân khá nghiêm trọng".

Phương Anh Đào có làm khán giả thỏa mãn về diễn xuất trong “Vô diện sát nhân”? - Ảnh 2.

Cô sụt cân, ám ảnh bởi các cảnh quay.

Ngoài ra, Phương Anh Đào còn tự mình đóng các phân cảnh khó như đua xe, đâm giết, dìm đầu xuống nước... Nếu không vì ê-kíp khuyên nên giữ sức, tránh bị thương diễn viên ở nhiều phân đoạn nguy hiểm thì Phương Anh Đào cũng bất chấp để vai diễn trọn vẹn nhất, mà không nhờ tới đội cascadeur.

Từ "Nhắm mắt thấy mùa hè" đến "Em gái mưa" là một Phương Anh Đào nhẹ nhàng, hiền dịu. Từ "Bằng chứng vô hình" tới "Vô diện sát nhân" lại là một trải nghiệm nhớ đời với Phương Anh Đào khi đảm nhận nhân vật có chiều sâu tâm lý và cả hành động.

Với bộ phim mới nhất, Phương Anh Đào đã phải mang hết kinh nghiệm đóng phim, thậm chí cả cuộc sống để diễn, để hóa thân vào bác sĩ Phương Anh. Cái khó của nhân vật này là cô phải hiểu được nỗi đau về tâm lý mà nữ bác sĩ Phương Anh phải chịu đựng. Để từ đó, lột tả qua ánh mắt, hành động và cuốn được người xem.

Cô bộc bạch: "Chưa bao giờ Phương Anh Đào nhận một kịch bản mà kể cả mặt tâm lý lẫn hành động đều rất là nặng đối với mình như phim Vô diện sát nhân".

Phương Anh Đào có làm khán giả thỏa mãn về diễn xuất trong “Vô diện sát nhân”? - Ảnh 3.

Và cả lịch làm việc trong 18 ngày liên tục với cả trăm phân đoạn nặng kí.

Lăn xả trên phim trường, thoát khỏi hình ảnh ngọc nữ

Ở "Vô diện sát nhân", người ta không còn thấy một Phương Anh Đào nữ tính, nhẹ nhàng mà thay vào đó là sự lì lợm, mạnh mẽ và chuyên nghiệp của nữ diễn viên 9X. 18 ngày quay, hơn 100 phân cảnh lớn nhỏ về tâm lý lẫn hành động, cô đã tự mình thực hiện tất cả.

Phương Anh Đào nhớ lại: "Thật ra 18 ngày quay, ngày nào cũng bầm dập và đáng nhớ. Hôm đó có 1 cảnh quay rất nặng trong phim, đó là quay cảnh chạy, dù tinh thần mình có nhưng thể chất không được quá khỏe. Mình quay những cảnh đó xong mình bị trật cổ và không thể nào quay được nữa. Nó rất là đau, rất là nhức nhưng vẫn ráng để quay tiếp, hoàn thành công việc".

Không ai ngờ, bên trong vỏ bọc mỏng manh ấy là sự nỗ lực, hết mình với vai diễn của Phương Anh Đào khiến bất kì ai cũng phải suy nghĩ lại về cô.

Sự đầu tư chỉn chu của Phương Anh Đào cho vai diễn Phương Anh trong "Vô diện sát nhân" bắt đầu tạo nên một cơn sóng đánh giá từ khán giả. Người nói về diễn xuất, kẻ nói về hình ảnh ngọc nữ của cô có thật sự được gỡ bỏ.

Phương Anh Đào có làm khán giả thỏa mãn về diễn xuất trong “Vô diện sát nhân”? - Ảnh 4.

Để thoát vai, Phương Anh Đào đã mất cả nửa tháng trời

Phương Anh Đào có làm khán giả thỏa mãn về diễn xuất trong “Vô diện sát nhân”? - Ảnh 5.

Dù vậy, cô đã có một vai diễn đáng được khen ngợi.

Phương Anh Đào đã làm khán giả hài lòng, thỏa mãn khi xem phim, chẳng những lột tả được tâm lý nhân vật mà còn dẫn dắt cảm xúc khán giả xuyên suốt bộ phim. Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen cũng có lời chê, góp ý cho Phương Anh Đào để cô có thể phát triển hơn và đóng góp nhiều nữa cho điện ảnh nước nhà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại