Phóng viên VTV lên tiếng về hình ảnh cố gắng đứng vững trong bão Noru để đưa tin trực tiếp

Hải My |

Đưa tin trực tiếp tại hiện trường, PV Diệu Quỳnh và PV Minh Tây nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Rạng sáng ngày 28/9, siêu bão Noru (bão số 4) đã đổ bổ vào đến đất liền các tỉnh miền Trung. Có mặt tại TP Đà Nẵng trong thời điểm mưa lớn, gió giật mạnh liên hồi, hai phóng viên Diệu Quỳnh và Minh Tây của Trung tâm THVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên đã đưa tin trực tiếp từ vùng tâm bão.

Theo đó, hình ảnh 2 phóng viên không thể đứng vững trước sức giật của gió nhưng vẫn cố gắng tác nghiệp đang được chia sẻ rộng trên mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến, bình luận bày tỏ sự quan tâm dành cho 2 phóng viên.

 Phóng viên VTV lên tiếng về hình ảnh cố gắng đứng vững trong bão Noru để đưa tin trực tiếp  - Ảnh 1.

PV Diệu Quỳnh không đứng vững trước sức gió giật mạnh tại Đà Nẵng

 Phóng viên VTV lên tiếng về hình ảnh cố gắng đứng vững trong bão Noru để đưa tin trực tiếp  - Ảnh 2.

PV Minh Tây cố gắng bám trụ để đưa tin trực tiếp từ hiện trường

Chia sẻ về quá trình tác nghiệp tại cơn bão được đánh giá mạnh nhất trong 20 năm trở lại đây, Diệu Quỳnh cho hay đã có nhiều năm kinh nghiệm đưa tin về tình hình mưa bão nên cô cùng đồng nghiệp có sự kết hợp ăn ý, chọn vị trí an toàn để thực hiện. Cùng tác nghiệp với cô là PV Minh Tây - người cũng có nhiều năm làm các bản tin về thiên tai, bão lũ.

 Phóng viên VTV lên tiếng về hình ảnh cố gắng đứng vững trong bão Noru để đưa tin trực tiếp  - Ảnh 3.

PV Diệu Quỳnh

Theo Minh Tây, khi nữ đồng nghiệp tác nghiệp, anh cũng trực tiếp đứng ngay tại đó để hỗ trợ và có thể giúp đỡ Diệu Quỳnh trước sức gió giật mạnh.

"Bão thì theo từng cơn, từng đợt và khi Diệu Quỳnh dẫn thực sự luồng gió rất là mạnh. Mình đứng ngay trước đó và thấy Quỳnh không thể đứng vững. Mình còn chuẩn bị tinh thần để nếu đồng nghiệp không trụ được sẽ có mặt để giữ lại. Do vậy nếu mọi người để ý trên sóng khi Quỳnh đang dẫn có một cánh tay của mình lọt vào trong khuôn hình khi định đưa ra để hỗ trợ", anh nói.

 Phóng viên VTV lên tiếng về hình ảnh cố gắng đứng vững trong bão Noru để đưa tin trực tiếp  - Ảnh 4.

PV Minh Tây

Bên cạnh những lời khen, có không ít những bình luận cho rằng phóng viên không cần thiết bất chấp nguy hiểm để đưa tin trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Về điều này, Minh Tây thẳng thắn cho hay: “Chúng mình muốn tác nghiệp hiện trường để mang đến hình ảnh chân thật nhất. Hơn nữa, vẫn còn rất nhiều người không hình dung mức độ nguy hiểm của bão nên việc đưa tin trực tiếp cũng là lời cảnh báo để mọi người có thể phòng chống tốt hơn”.

Chung quan điểm với Minh Tây, PV Diệu Quỳnh cho biết: "Mình nghĩ tùy vào cảm nhận của mỗi người xem để đánh giá. Nếu mọi người hiểu công việc của phóng viên, mọi người sẽ biết đó là điều nên làm. Muốn đưa tin phản ánh sự việc, phải có mặt trực tiếp tại hiện trường".

 Phóng viên VTV lên tiếng về hình ảnh cố gắng đứng vững trong bão Noru để đưa tin trực tiếp  - Ảnh 5.
 Phóng viên VTV lên tiếng về hình ảnh cố gắng đứng vững trong bão Noru để đưa tin trực tiếp  - Ảnh 6.

Một số hình ảnh hậu trường của các phóng viên trong đêm tác nghiệp bão Noru

Ảnh: NVCC

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại