Người phụ nữ khóc nức nở vì nhà cửa tan hoang sau bão Noru: "Bay hết rồi, mất hết rồi"

Thủy Tiên |

Trở về nhà sau một đêm đi tránh bão, cả gia đình bà Nguyễn Thị Mai (68 tuổi) không khỏi đau xót khi nhìn thấy cảnh tượng trước mắt.

Sáng ngày 28/9, mạng xã hội chia sẻ một đoạn video ghi lại hình ảnh một người phụ nữ trung niên mếu máo, khóc nức nở vì nhà cửa, tài sản bị cuốn bay sau cơn bão Noru. Xung quanh, gạch ngói ngổn ngang, mái nhà và đồ dùng trong nhà gần như bị bay sạch, tường rào đổ vỡ.

Người phụ nữ vừa khóc vừa mếu máo: "Nhà cô bay hết rồi, mất hết rồi, không còn chi nữa rồi con ơi…". Câu nói khiến nhiều cư dân mạng không cầm được nước mắt.

Clip người phụ nữ ở Huế khóc nức nở vì nhà tan hoang sau bão Noru.

Theo tìm hiểu, đoạn clip được ghi ở làng Khánh Mỹ, xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Người phụ nữ xuất hiện trong đoạn clip là bà Nguyễn Thị Mai (68 tuổi).

Chia sẻ với chúng tôi, chị Đinh Kiều, con gái bà Mai cho biết, sáng ngày 28/9, cô ghé về nhà ba mẹ sau một đêm đi tránh bão. Chứng kiến cảnh tượng hoang tàn, hai mẹ con đau xót vì của cải, tài sản mất trắng sau một đêm.

"Hôm qua vợ chồng con cái nhà tôi cũng đi tránh bão hết. Thầy u cũng đi tránh bão. Đến sáng nay về, thấy nhà bay hết luôn rồi, không còn chi cả. Mái nhà lợp bằng ngói cũng bị cuốn đi hết. Nhiều nhà hàng xóm xung quanh cũng bị nặng lắm", chị Kiều nghẹn ngào.

Ngôi nhà đổ nát sau đêm mưa bão.

Bà Mai thất thần khi nhìn tài sản mất trắng (Ảnh: Đinh Kiều)

Được biết, bà Mai sinh được 5 người con, chị Kiều là con gái út. Chồng bà Mai 78 tuổi, bị tai biến đã hơn chục năm nay. Ngày ngày, bà đi bán ớt ở chợ cách nhà 6 - 7km.

Chị Kiều cũng phụ việc buôn bán giúp mẹ, kiếm đồng ra đồng vào: "Tôi và các chị đều đi lấy chồng, làm ăn xa nên thi thoảng mới ghé về. 6 giờ mỗi sáng, mế cho ông ăn uống rồi mới đi chợ. 10 giờ trưa lại tất tả về nấu cơm cho ông. Trước có tin bão, nhà cũng lo lắng nhưng không biết làm sao".

Chị Kiều tâm sự, những lần bão về trước đây, nhà chị may mắn không bị ảnh hưởng: "Nhà tôi xây cao, lũ không sợ, chỉ sợ gió, khổ cái phía trên là biển, phía dưới là đầm phá Tam Giang. Mấy mùa trước không hề hấn chi hết, đến cơn bão này mới bị như vậy.

Nhà có cái tivi cũ, để cho ba bị tai biến có cái nằm coi cho đỡ buồn. Trước bị hỏng, các con góp tiền sửa hết 2 triệu, mà giờ bão cuốn bay cả tivi, hỏng tủ lạnh. Tan hoang hết cả rồi, buồn lắm mà không khóc nổi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại