Phim “Ngôi nhà bươm bướm” họp gấp sau khi Noo Phước Thịnh bức xúc, đòi tẩy chay

Thái An |

Đại diện nhà sản xuất “Ngôi nhà bươm bướm” gửi lời xin lỗi đến ca sĩ Noo Phước Thịnh, Thu Minh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu, Nguyễn Hải Phong.

Tối 29/08, ca sĩ Noo Phước Thịnh đăng dòng trạng thái khá dài lên trang cá nhân để thể hiện sự bức xúc về bộ phim "Ngôi nhà bươm bướm" của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh vì đã sử dụng ca khúc "Mãi mãi bên nhau" (sáng tác Đỗ Hiếu - pv) của anh mà không xin phép.

Noo Phước Thịnh cho rằng hành động đó là "thiếu chuyên nghiệp về bản quyền, thiếu tôn trọng nghệ sĩ" và quyết định kêu gọi tẩy chay phim "Ngôi nhà bươm bướm". Chỉ một thời gian ngắn chia sẻ, dòng trạng thái của Noo Phước Thịnh đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận.

Phim “Ngôi nhà bươm bướm” họp gấp sau khi Noo Phước Thịnh bức xúc, đòi tẩy chay  - Ảnh 1.

Phim "Ngôi nhà bươm bướm" có sự tham gia của: NSƯT Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Hoàng Yến Chibi, Liên Bỉnh Phát...

Được biết, ngay sau khi nhận được thông tin , phía nhà sản xuất phim "Ngôi nhà bươm bướm" đã có cuộc họp gấp ngay trong ngày để giải quyết vấn đề.

Đại diện đoàn phim thông báo, theo quy trình, phía nhà sản xuất đã làm việc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - chi nhánh phía Nam, thông qua Hợp đồng sử dụng quyền tác giả âm nhạc, số 2588/2018/HDQTGAN-PN/MR, ký ngày 6/11/2018, để mua bản quyền sáng tác cho các ca khúc: Mãi Mãi Bên Nhau, Taxi, Đường Cong, Nỗi Lòng.

Trong đó, thời lượng sử dụng tác phẩm làm bài hát phụ trong phân đoạn, tối đa là 4 phút 30 giây/ 1 bài.

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất phim, ekip đã nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả.

Thay vì liên hệ các ca sĩ và producer để mua quyền sử dụng các bản thu thì ekip lại đến Trung Tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để mua quyền tác giả.

Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này dẫn đến thiếu sót, khiến các ca sĩ và producer - chủ sở hữu các bản thu bức xúc.

Đại diện nhà sản xuất "Ngôi Nhà Bươm Bướm" khẳng định: "Đây là lỗi sai hoàn toàn từ chính ê-kíp làm phim chúng tôi khi đã sử dụng bản thu của các ca sĩ mà chưa có sự đồng ý từ phía ê-kíp của các nghệ sĩ.

Chúng tôi có thành ý gửi lời xin lỗi đến các nghệ sĩ về sự việc này: Ca sĩ Noo Phước Thịnh, Nhạc sĩ Đỗ Hiếu (ê-kíp sản xuất bài "Mãi Mãi Bên Nhau"), Ca sĩ Thu Minh, Nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong (ê-kíp sản xuất "Đường Cong" và "Taxi")".

Bên cạnh lời xin lỗi, nhà sản xuất phim thông báo sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý, người đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và tiến hành xin phép tác quyền.

Phim “Ngôi nhà bươm bướm” họp gấp sau khi Noo Phước Thịnh bức xúc, đòi tẩy chay  - Ảnh 3.

Noo Phước Thịnh kêu gọi tẩy chay phim "Ngôi nhà bươm bướm" vì sử dụng hit của anh mà không xin phép.

Phía đoàn phim ghi nhận tất cả những góp ý của các nghệ sĩ lẫn khán giả về sự việc này. Với sự cầu thị của mình, ê-kíp hi vọng các bên liên quan sẽ sớm tìm được tiếng nói chung và cùng hướng đến một môi trường sáng tạo chuyên nghiệp hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại