Phiên tòa khó quên nhất lịch sử: Gã trai bị 200 phụ nữ lao vào đâm hàng chục nhát dao và cái chết chỉ trong 15 phút trước mắt cảnh sát

P.H |

Vụ việc kinh hoàng ngày 13/8/2004 vẫn là ký ức khó quên đối với nhiều người dân Ấn Độ nói riêng và thế giới nói chung, bởi ẩn sau đó là nỗi đau của hàng triệu người phụ nữ tại nước này.

Có lẽ nhiều người trên thế giới vẫn chưa quên được giai thoại về gã trai Akku Yadav (32 tuổi), cái tên mà trong suốt nhiều năm mỗi khi nhắc đến sẽ khiến cư dân của con hẻm chật chội trong khu ổ chuột Kasturba Nagar ở Nagpur, Ấn Độ phải chướng tai gai mắt vì căm phẫn.

Tội ác của kẻ tự coi mình là tầng lớp thượng đẳng này có lẽ không từ ngữ nào có thể kể hết. Theo lời thuật của cư dân nơi này, một ngày của Akku Yadav chỉ quanh quẩn với việc cướp bóc, ăn hiếp người nghèo và tồi tệ hơn hắn hiếp dâm phụ nữ không kể tuổi tác. Hắn ta chẳng khác nào quái vật ăn thịt trong ký ức của nhiều người. Một sự thật chua chát hơn tất thảy chính là trong mỗi gia đình tại đây đều có ít nhất một người đã bị hắn ta hiếp dâm, những bé gái mới 12 tuổi được cho là bị kéo ra ngoài rồi bị tay sai của hắn cưỡng bức tập thể. Và cả những người đã mãi mãi bị đoạt mạng dưới bàn tay nhuốm máu của gã.

Phiên tòa khó quên nhất lịch sử: Gã trai bị 200 phụ nữ lao vào đâm hàng chục nhát dao và cái chết chỉ trong 15 phút trước mắt cảnh sát - Ảnh 2.
Phiên tòa khó quên nhất lịch sử: Gã trai bị 200 phụ nữ lao vào đâm hàng chục nhát dao và cái chết chỉ trong 15 phút trước mắt cảnh sát - Ảnh 3.

Công lý nằm ở đâu?

Vậy luật pháp ở đâu khi tên côn đồ này ngày ngày nhởn nhơ gây tội ác? Được hay, cư dân đã rất nhiều lần báo cáo về kẻ gây tai họa nhưng chỉ để nhận lại là sự thờ ơ, chê cười, mỉa mai. 

Thậm chí, một người phụ nữ đã đến báo cáo về việc bị Akku cưỡng hiếp thì lại trở thành nạn nhân xâm hại tình dục ngay sau đó của chính... cảnh sát. Trong suốt 15 năm, Akku Yadav cứ bị bắt rồi lại nhanh chóng được tại ngoại bởi nhiều cảnh sát trong vùng bị anh ta mua chuộc từ trước.

Mọi chuyện thay đổi khi Usha Narayne, hiện 35 tuổi, một sinh viên tốt nghiệp ngành quản lý khách sạn đứng lên và báo cáo sự việc khi Akku và đồng bọn của anh ta tấn công người hàng xóm kế bên nhà cô. Gia đình Usha là thành phần tri thức hiếm hoi tại khu ổ chuột của người nghèo mù chữ này, cũng vì vậy, gia đình cô nàng là những người duy nhất tên ác bá không dám tới quấy rối.

Phiên tòa khó quên nhất lịch sử: Gã trai bị 200 phụ nữ lao vào đâm hàng chục nhát dao và cái chết chỉ trong 15 phút trước mắt cảnh sát - Ảnh 5.

Chính lúc này, dân làng nơi đây tìm thấy người dẫn dắt, đứng ra cầm đầu cuộc chiến của mình. Usha đã cho hàng trăm người dân thêm dũng khí và hy vọng. Bước đầu, một đám đông đã tụ tập và đốt nhà của Akku Yadav. Quá sợ hãi hắn đã tìm đến cảnh sát để được bảo vệ. 

Phiên điều trần đầu tiên được ấn định vào ngày 13/8/2004. Được hay tin, hắn sẽ lại được trả tự do 2 tuần sau đó mà thôi, tổng cộng 200 phụ nữ quyết định kéo đến tòa án tham gia phiên tòa xét xử, không quên trang bị dao làm bếp và bột ớt.

Đúng 3h chiều, khi thấy Akku đang được áp giải bởi một viên cảnh sát, tất cả họ, gom hết những phẫn uất tích tụ bấy lâu, đã xông đến tấn công hắn ta đến chết. Đá, bột ớt bị ném khắp nơi. Cảnh sát nhìn thấy đám đông gồng lên đầy mạnh bạo chỉ còn biết sợ hãi bỏ chạy. 70 vết đâm được tìm thấy trên cơ thể của Akku sau vụ tấn công kéo dài liên tục 15 phút, dương vật bị cắt lìa, thi thể hắn được tìm thấy nằm trên sàn lát đá cẩm thạch trắng trong tòa án quận Nagpur - nơi mà "công lý" được cho là cuối cùng đã đến theo cách bất thường nhất.

Phiên tòa khó quên nhất lịch sử: Gã trai bị 200 phụ nữ lao vào đâm hàng chục nhát dao và cái chết chỉ trong 15 phút trước mắt cảnh sát - Ảnh 7.

"Hãy bắt tất cả chúng tôi!"

Sau cái chết gây chấn động, cảnh sát bắt giữ một số phụ nữ, trong đó có Usha, vì tội giết người. Nhưng Usha chứng minh được rằng cô không có mặt trong phòng xử án ngày hôm đó. Lập tức, mọi phụ nữ sống trong khu ổ chuột đều lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ giết người. Họ nói với cảnh sát rằng không ai phải nhận lỗi, còn nếu muốn bắt giữ bất kỳ ai, họ phải bắt giữ tất cả họ, không sót một ai.

Phiên tòa khó quên nhất lịch sử: Gã trai bị 200 phụ nữ lao vào đâm hàng chục nhát dao và cái chết chỉ trong 15 phút trước mắt cảnh sát - Ảnh 8.
Phiên tòa khó quên nhất lịch sử: Gã trai bị 200 phụ nữ lao vào đâm hàng chục nhát dao và cái chết chỉ trong 15 phút trước mắt cảnh sát - Ảnh 9.

Cuối cùng, tất cả những người phụ nữ bị bắt giữ đều được thả ra. Riêng về Usha, cô trở thành đại diện cho khu mình sống. 

Cô bắt đầu cuộc sống mới của mình với tư cách là một nhà hoạt động xã hội và đến hôm nay vẫn đang giúp những người dân khu ổ chuột ở Nagpur cải thiện kế sinh nhai, tái xây dựng lại cuộc sống tại đây.

Ở thời điểm hiện tại, Ấn Độ là một trong những nơi nguy hiểm nhất thế giới đối với phụ nữ. Dựa trên dữ liệu báo cáo của liên bang, trung bình cứ 15 phút lại có một vụ cưỡng hiếp xảy ra tại nước này. Năm ngoái, sau cái chết của bé gái 6 tuổi vì bị anh họ tấn công tình dục, hàng loạt những cuộc biểu tình được kêu gọi và diễn ra tại Ấn Độ.

Theo số liệu của Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia, năm ngoái, mỗi ngày trung bình ghi nhận gần 90 vụ cưỡng hiếp xảy ra tại ở Ấn Độ, tuy nhiên con số thực tế được cho còn lớn hơn như vậy. 200 triệu người "Dalit" thuộc tầng lớp lao động cấp thấp của Ấn Độ từ lâu đã phải đối mặt với sự phân biệt đối xử. Đáng ngại hơn, các vụ tấn công tình dục có xu hướng gia tăng do Ấn Độ đang tập trung nguồn lực chống dịch Covid-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại