Phi công 100 tuổi thời Thế chiến thứ 2 vẫn lái máy bay hàng tuần

Hoài Thanh |

Trong Ngày Cựu chiến binh tại Mỹ (11/11), phi công thời Chiến tranh Thế giới thứ hai Harry Moyer cho biết được trải nghiệm cảm giác bay trên không trung là điều tuyệt vời nhất.

Ông Moyer vẫn giữ thói quen lái máy bay hàng tuần, nổi bật nhất gần đây là dịp sinh nhật 100 tuổi của ông hồi tháng 10 vừa qua. Moyer có lẽ là phi công già tuổi nhất thế giới còn sống.

Moyer bắt đầu lái máy bay từ năm 1942 trong vai trò phi công chiến đấu của không quân Mỹ. Ông từng tham gia các chiến dịch ở Italy và Trung Quốc. Từ một thiếu niên sinh ra ở Akron, Ohio, để rồi sau đó bay sang Brazil rồi vượt Đại Tây Dương và dọc Bắc Mỹ, ông Moyer cho rằng đó một hành trình đầy ngạc nhiên, thú vị.

Mọi người ai cũng nghĩ thật phi thường khi ở tuổi này ông Harry Moyer vẫn lái được máy bay. Nhưng với ông, điều đó là bình thường. Ông quan niệm sống là phải làm điều mình thích và sẵn sàng mạo hiểm vì nó. “Đừng bao giờ ngồi ý một chỗ và chỉ biết nói: ‘Lạy Chúa, thật là nguy hiểm’. Đừng làm vậy, hãy nắm lấy cơ hội”, ông Moyer nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại