Phe đối lập Syria "gặp hạn": Bị IS chống trả bằng xe bom, 10 tướng đầu hàng quân chính phủ

Tất Đạt |

Khu vực Deir Ezzor vẫn tiếp tục là chiến trường chính trong giai đoạn cuối của cuộc chiến giữa quân chính phủ, phe đối lập Syria và nhóm khủng bố IS.

Nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thông báo vừa thực hiện cuộc phản công vào Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn đầu, được Mỹ hậu thuẫn sau khi SDF tiến vào khu công nghiệp của Deir Ezzor, bờ đông sông Euphrates.

Theo Almasdar News, IS tuyên bố đã sử dụng 2 xe bom nhắm vào lực lượng SDF trên đường cao tốc Abu Kasab, trục chính trên đường tiến về Euphrates. Trước đó, quân khủng bố cũng khẳng định đã bắn tên lửa chống tăng trúng nhiều phương tiện của SDF trên con đường nói trên.

Đợt tấn công của IS tại miền đông Deir Ezzor tập trung vào 2 trục chính. Trục thứ nhất chạy dọc bở đông sông Euphrates, từ al-Kasrah tới ash-Sa’fah. Trục thứ hai men theo hai bờ sông Khabur, từ al-Busawyrah tới as-Suwar và về phía thượng lưu, tới khu vực tỉnh Hasakah.

Trong khi đó, Almasdar News dẫn nguồn Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/9 cho biết, 10 tướng lĩnh thuộc các nhóm đối lập khác nhau đã đầu hàng quân chính phủ.

Việc đầu hàng được tiến hành và đảm bảo qua Trung tâm Hòa giải cho Phe đối lập của Nga tại Syria. Thông tin cụ thể về các tướng lĩnh, các nhóm đối lập cũng như thời gian diễn ra không được tiết lộ.

Được biết, Trung tâm Hòa giải đã giám sát việc thực thi của nhiều thỏa thuận quan trọng tại khu vực chiến tranh, trong đó có thỏa thuận ngừng bắn và các hoạt động cứu trợ nhân đạo khác, giúp giảm thiểu thương vong tại miền Tây Syria.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại