Mỹ dội bom vào đoàn xe quân đội Syria ở Deir Ezzor

Công Danh |

Trang Sky News Arabia ngày 11/9 dẫn nguồn tin địa phương cho biết, Không quân Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu bất ngờ không kích vào một đoàn xe quân đội Syria gần thành phố Deir Ezzor.

Theo tin đăng tải trên trang Sky News Arabia, vụ không kích diễn ra trong khu vực gần mỏ dầu phía đông thành phố Deir Ezzor, sát hại một số binh sĩ Syria và quân tình nguyện người Iran, phá hủy một số trang thiết bị quân sự, theo tin tức trên báo Viettimes.

Sky News Arabia không đưa chi tiết về vụ không kích cũng như số lượng thương vong, trang thiết bị thiệt hại.

Nếu như thông tin này chính xác, vụ không kích có thể diễn ra gần mỏ dầu Thayyem phía đông nam thành phố, nơi diễn ra cuộc chiến khốc liệt giữa quân đội Syria và các tay súng khủng bố IS.

Kênh Sky News Arabia cho rằng, cuộc không kích được cho là một cảnh báo cứng rắn, đe dọa nhằm ngăn chặn quân đội Syria và các lực lượng quân tình nguyện không được vượt sông Euphrates. Quân đội Syria và Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu không bình luận về bản tin của Sky News Arabia.

Thông tin này xuất hiện giữa lúc Mỹ bị cáo buộc giúp nhiều đầu sỏ IS trốn khỏi Deir Ezzor. Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban Hội đồng Liên bang về quốc phòng và an ninh Nga, Franz Klintsevich cho biết, việc Mỹ “di chuyển” các chỉ huy IS khỏi khu vực Deir Ezzor là tin tức chính xác 100%. Nó xuất phát từ lập trường đối đầu với Nga, theo báo NĐT.

“Không có gì lạ, khi ban lãnh đạo của cái gọi là liên minh chống khủng bố bác bỏ cáo buộc máy bay Mỹ đưa hơn 20 chỉ huy của nhóm chiến binh IS rời Deir Ezzor. Qua nhiều kinh nghiệm lâu năm quan sát các hành động của Mỹ, bao gồm cả ở Afghanistan, chúng tôi đảm bảo thông tin này có độ tin cậy 100%. Là một người từng trải qua những cuộc chiến, tôi có thể nói Nga thường xuyên cảm nhận thấy sự tham gia trực tiếp của Mỹ đối với khủng bố”, ông Franz Klintsevich nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trước đó cũng đã “bóng gió” về việc Mỹ giúp khủng bố rời khỏi Deir Ezzor sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian vào hôm 8/9 vừa qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại