Phe của Tổng thống Maduro thắng bầu cử Quốc hội Venezuela

Thiện Nhân |

Liên minh cánh tả do đảng đảng Xã hội Chủ nghĩa thống nhất (PSUV) của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội ở nước này với tỷ lệ ủng hộ áp đảo.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: ITN

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: ITN

Reuters ngày 7/12 dẫn thông báo kết quả bầu cử quốc hội diễn ra ngày 6/12 tại Venezuela cho biết, liên minh cánh tả do ông Maduro dẫn đầu đã giành được 68,9% số phiếu bầu. Kết quả này cho phép đảng PSUV của ông Maduro kiểm soát quốc hội 227 ghế.

“Chúc mừng buổi sáng chiến thắng”, ông Maduro phát biểu hôm 7/12. “Chúng ta có Quốc hội mới, chúng ta đã có một chiến thắng to lớn và vĩ đại”.

Theo AP, Venezuela có hơn 20 triệu cử tri đủ điều kiện tham gia bỏ phiếu, nhưng chỉ 31% số cử tri đi bầu, thấp hơn hai lần so với lượng cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử diễn ra năm 2015. Trong cuộc bầu cử lần này, hơn 14.000 ứng viên từ hơn 100 đảng phái đã đăng ký tranh cử.

Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh Venezuela đang đối mặt khủng hoảng cả về chính trị lẫn xã hội. Tỷ lệ lạm phát tại Venezuela đã tăng 4.000% kể từ tháng 11 năm ngoái, tình trạng thiếu điện, nước, nhiên liệu và nhu yếu phẩm xảy ra ở nhiều khu vực của Venezuela.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại