Phát hiện hòn đảo ẩn mình ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, du khách nhận xét ngoài đời đẹp hơn nhiều so với trong ảnh

Thu Phương |

Vẻ đẹp của hòn đảo được nhận xét đẹp hơn nhiều so với những thước phim, bức hình trên mạng. Thậm chí nơi đây còn được ví von là "Maldives của Việt Nam".

Nhắc tới những hòn đảo du lịch nổi tiếng ở nước ta, phần đông du khách sẽ nhớ tới đảo ngọc Phú Quốc, đảo Cô Tô, đảo Cát Bà hay Cù Lao Chàm. Tuy nhiên trong vài năm trở lại đây, có một cái tên khác, mang vẻ đẹp hoang sơ, chưa có nhiều khai thác du lịch từ con người, được chú ý. Đó chính là đảo Lý Sơn, nằm ở khu vực Duyên hải Nam Trung bộ, thuộc địa phận tỉnh Quảng Ngãi. 

Vừa qua, một địa điểm ở Lý Sơn cũng được nhiều người quan tâm khi những hình ảnh ở nơi này được chia sẻ trên mạng xã hội. Qua hình ảnh có thể thấy, nước biển ở đây trong xanh, bát cãi trắng mịn. Nhiều du khách còn nhận xét, có thể so sánh nơi này với Maldives - thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới. Tên của địa điểm này chính là đảo Bé, hòn đảo thứ 2 thuộc huyện đảo Lý Sơn, bên cạnh đảo Lớn (Cù Lao Ré).

Đảo Bé còn có tên gọi khác là xã đảo An Bình, nằm cách đảo đảo Lớn khoảng 3 hải lý về phía Tây Bắc. Diện tích đảo Bé khiêm tốn đúng như cái tên của nó, chỉ vỏn vẹn chưa đầy 1km2 với khoảng 100 hộ dân sinh sống. 

Phát hiện hòn đảo ẩn mình ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, du khách nhận xét ngoài đời đẹp hơn nhiều so với trong ảnh - Ảnh 1.

Hình ảnh đảo Bé nhìn từ trên cao (Ảnh: Báo Đầu Tư)

Làm thế nào để tới đảo Bé?

Hiện nay, hình thức duy nhất để đưa du khách tới được đảo Bé là đường thủy. Du khách có thể lựa chọn đi thuyền hoặc đi ca nô, thời gian dao động chỉ khoảng 15 - 20 phút tùy vào tình hình thời tiết. 

Để đáp ứng nhu cầu của lượng du khách cũng như chính ngư dân trên đảo, có khá nhiều tàu thực hiện công việc vận chuyển hàng ngày. Đa phần từ khoảng 8 giờ sáng đã bắt đầu có tàu ra đảo, và tàu quay về thì khoảng 14 giờ 30 chiều. Giá tàu dao động 30.000 đồng/người/chiều, còn ca nô đi nhanh hơn, giá 60.000 đồng/người/chiều. 

Tới đảo Bé, du khách có thể tùy chọn phương tiện di chuyển như xe điện, xe ôm hoặc tự do tản bộ để ngắm khung cảnh thiên nhiên hoang sơ nơi đây. 

Phát hiện hòn đảo ẩn mình ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, du khách nhận xét ngoài đời đẹp hơn nhiều so với trong ảnh - Ảnh 2.

Thuyền và ca nô là 2 phương tiện đưa du khách đến đảo Bé (Ảnh: DaoLySon.com)

Đảo Bé có gì?

Là hòn đảo còn hoang sơ, chưa có nhiều tác động từ việc làm du lịch dịch vụ thương mại, nên ở đảo Bé hầu hết các hoạt động vui chơi cho du khách đều gắn liền với thiên nhiên, với biển xanh cát trắng. 

Nhiều du khách nhận xét, đảo Bé là địa điểm phù hợp với những người yêu sự yên bình, yêu thiên nhiên và mong muốn được đắm mình, nghỉ dưỡng trong không gian hoàn toàn tách biệt với cuộc sống xô bồ thường ngày. 

Mội tài khoản mạng xã hội có tên Mochi chia sẻ: "Đúng là không tin vào mắt mình và luôn hỏi tạo sao nước ở đây lại có thể xanh đến như vậy. Đẹp chấn động". Một tài khoản khác tên Xoài cũng nói thêm: "Mình đã từng đến đây và thật sự khung cảnh ở ngoài đẹp hơn trong ảnh rất nhiều". 

Phát hiện hòn đảo ẩn mình ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, du khách nhận xét ngoài đời đẹp hơn nhiều so với trong ảnh - Ảnh 3.

Hình ảnh của du khách ghi lại chân thực màu xanh ngọc bích của nước biển ở đảo Bé - Lý Sơn (Ảnh Tuấn Cuồng Chân)

Ảnh: Nguyễn Thúy Hiền

Phát hiện hòn đảo ẩn mình ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, du khách nhận xét ngoài đời đẹp hơn nhiều so với trong ảnh - Ảnh 5.

Đảo Bé Lý Sơn được nhiều du khách nhận xét đẹp hơn nhiều so với trong ảnh, ví như "Maldives Việt Nam" (Ảnh Bùi Huy Khang)

Phát hiện hòn đảo ẩn mình ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, du khách nhận xét ngoài đời đẹp hơn nhiều so với trong ảnh - Ảnh 6.

Bãi Thúng, vừa là nơi để du khách tắm biển, chèo thuyền, vừa là nơi "tập kết" thuyền thúng của ngư dân địa phương (Ảnh Thảo Quyết Linh)

Cũng bởi làn nước biển trong xanh, bát cát trắng mịn khiến đảo Bé được nhiều du khách ví von là "Maldives tại Việt Nam" hay thiên đường nhỏ của Lý Sơn. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu nhiều bãi đá, những trầm tích đá đã hình thành từ lâu đời, giúp du khách có thể lưu lại nhiều bức ảnh kỷ niệm ấn tượng. 

Để phục vụ thêm các nhu cầu của du khách, hiện nay ở đảo Bé đã có thêm một số các dịch vụ khác như lặn ngắm san hô, ngồi thuyền thúng, chèo SUP, chèo kayak, hoặc khám phá cuộc sống của người dân bản địa sống trên đảo. Các nhà nghỉ, homestay trên đảo cũng đã có nhiều hơn. Các địa điểm này sẽ thường được tích hợp cả quán ăn để tiện phục vụ du khách.

Với những du khách không muốn ở lại qua đêm trên đảo, cũng có thể lựa chọn chuyến thăm đảo trong ngày, sáng đi, chiều về. Giá thành cho một tour trọn gói, có hướng dẫn viên du lịch được các đơn vị dịch vụ lữ hành cung cấp dao động khoảng từ 600.000 - 800.000 đồng/người/ngày.

Phát hiện hòn đảo ẩn mình ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, du khách nhận xét ngoài đời đẹp hơn nhiều so với trong ảnh - Ảnh 7.

Một homestay ở đảo Bé

Phát hiện hòn đảo ẩn mình ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, du khách nhận xét ngoài đời đẹp hơn nhiều so với trong ảnh - Ảnh 8.

Các nhà nghỉ, homestay trên đảo thường phục vụ luôn cả đồ ăn cho du khách (Ảnh Thảo Quyết Linh)


Giai đoạn hiện tại cuối tháng 8 được xem là khoảng thời gian lý tưởng cuối cùng trong năm để tới thăm Lý Sơn nói chung cũng như đảo Bé nói riêng. Bởi từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau, khu vực đảo có thể sẽ có bão, biển động, mưa nhiều, không phù hợp cho chuyến đi. 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại