Phát hiện 80 người ở Thái Bình tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”

Bình Vân |

Công an tỉnh Thái Bình đã phát hiện một điểm nhóm và trên 80 người theo tổ chức tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ”...

Qua rà soát trên địa bàn tỉnh Thái Bình, lực lượng Công an phát hiện một điểm nhóm và trên 80 người theo tổ chức này, trong đó: TP Thái Bình có 25 người, huyện Đông Hưng 24 người, huyện Hưng Hà 7 người, huyện Quỳnh Phụ 12 người…

Ngoài ra, còn một số người Thái Bình không có mặt tại địa phương và một số người địa phương khác đến Thái Bình học tập, lao động, công tác theo tổ chức này.

Những ‘môn đồ’ này thường xuyên tụ tập sinh hoạt, tuyên truyền, phát triển đạo trái phép, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Điển hình là hoạt động của nhóm “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” do Dương Thị Tuyến (49 tuổi, ở thôn Trấn Tây, xã Vũ Chính, TP Thái Bình) đứng đầu (thành lập từ tháng 11-2015, thường xuyên tụ tập sinh hoạt vào thứ 3, thứ 7 hàng tuần.

Do bị lực lượng Công an và chính quyền địa phương đấu tranh, xử lý Tuyến thay đổi phương thức hoạt động chia thành các nhóm nhỏ, luân phiên sinh hoạt từ 2 đến 3 giờ một lần vào các ngày thứ 7, chủ nhật.

Năm 2017, Tuyến và các đối tượng trong nhóm tập trung tuyên truyền lôi kéo các sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố, hiện có khoảng 10 sinh viên và khoảng 35 người cả trong và ngoài tỉnh Thái Bình tham gia.

Phát hiện 80 người ở Thái Bình tham gia “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” - Ảnh 1.

Thứ thuốc bột dùng để uống khi truyền đạo của Hội "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ"


Đến nay, lực lượng Công an tỉnh Thái Bình đã lập biên bản, giải tán trên 20 vụ, trục xuất trên 100 luợt người ngoài tỉnh (Hà Nội, Ninh Bình, Hoà Bình, Hải Dương, Yên Bái, Hà Nam, Thanh Hoá...) tụ tập, sinh hoạt, tuyên truyền “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” tại Thái Bình; gọi hỏi, răn đe các đối tượng cầm đầu, tích cực; cùng các gia đình có người thân tham gia tuyên truyền, vận động để họ từ bỏ.

Lực lượng Công an Thái Bình cũng thu giữ tài liệu dùng để tuyên truyền, phát triển tà đạo và dùng trong các buổi sinh hoạt...

Qua đấu tranh với một số người bị lôi kéo được biết, ngoài việc tuyên truyền, giảng giải về tài liệu và hướng dẫn lễ nghi tôn giáo, các đối tượng còn lồng gắn các nội dung về “Ngày tận thế”, chiến tranh hạt nhân giữa Triều Tiên và Mỹ sắp xảy ra sẽ hủy diệt thế giới, cần phải tham gia Hội thánh và phải tuyên truyền cho nhiều người khác tin theo thì sẽ được Chúa ban ơn cứu chuộc và được lên Thiên đường…

Khi tham gia, các thành viên phải đóng góp 10% thu nhập cá nhân cho Hội Thánh!?.

Trước hoạt động phức tạp của các đối tượng theo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ", Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố chủ động nắm tình hình, thường xuyên rà soát, phát hiện, tham mưu các cấp chính quyền đấu tranh, ngăn chặn.

Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo, chủ động phát hiện, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý kịp thời các hoạt động vi phạm pháp luật của các đối tượng theo "Đức chúa trời mẹ" trên địa bàn.

theo Công an nhân dân

Đọc báo mới, xem tin thời sự nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên