Trường đại học tư thục lớn nhất miền Trung thông báo khẩn về "Hội thánh đức chúa trời"

Đình Thức |

Đại học Duy Tân kêu gọi cán bộ, giảng viên, sinh viên tránh tiếp xúc với người lạ tự xưng là "Hội thánh đức chúa trời" hoặc có tuyên truyền về đạo trái phép.

Ngày 30/4, Trường đại học Duy Tân – Trường đại học tư thục lớn nhất miền Trung với hơn 10.000 sinh viên đang theo học, đã có thông báo khẩn đến toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên về cái gọi là "Hội thánh đức chúa trời".

Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng trường Đại học Duy Tân, cho hay tại Đà Nẵng đã xuất hiện nhóm người lạ tự xưng là thành viên của "Hội thánh đức chúa trời" hay còn gọi là "Đức chúa trời mẹ" để tuyên truyền, lôi kéo mọi người, đặc biệt là giới trẻ tham gia.

Theo đó, "hội" hoạt động phi pháp, gây hậu quả nghiêm trọng cho người tiếp xúc cũng như gây ảnh hưởng xấu đến an ninh xã hội.

"Toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên tránh tiếp xúc với người lạ tự xưng là "Hội thánh đức chúa trời" hoặc có tuyên truyền về đạo trái phép", thông báo khẩn của Trường đại học Duy Tân yêu cầu.

Nhà trường cũng yêu cầu các sinh viên không tham gia các hoạt động truyền đạo trái phép và phải báo ngay cho phòng công tác sinh viên của nhà trường khi có người dụ dỗ, lôi kéo tham gia.

Trước đó tại Đà Nẵng, Công an quận Liên Chiểu phát hiện tụ điểm truyền đạo trái phép của "Hội thánh Đức Chúa Trời" ở một căn nhà thuê thuộc phường Hòa Khánh Nam. 

Tại đây có 17 người trong đó chủ yếu là phụ nữ từ 20 đến 25 tuổi đang tụ tập nghe rao giảng về cái gọi là "Hội thánh đức chúa trời"

Đặc biệt, có đến 5 sinh viên và 1 học sinh tham gia truyền đạo tại tụ điểm này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại