Yêu cầu điều tra viên vụ trở về sau 10 năm tù viết tường trình

Tuệ Minh |

(Soha.vn) - Đó là nội dung thông tin cuộc trao đổi của chúng tôi với Công an tỉnh Bắc Giang cách đây ít phút về vụ án liên quan tới người vừa trở về sau 10 năm tù.

>> Toàn cảnh vụ ông Nguyễn Thanh Chấn bị xử oan ÁN OAN 10 NĂM

Sáng nay, 7/11, trao đổi nhanh với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Văn Dư – Phó Giám đốc Công an, Thủ trưởng Cơ quan điều tra tỉnh Bắc Giang đã xác nhận thông tin: Cơ quan này đã mời các điều tra viên trong vụ án liên quan đến ông Nguyễn Thanh Chấn (SN 1961, ở Việt Yên, Bắc Giang) – người vừa trở về sau 10 năm tù - lên làm việc.


	Ông Nguyễn Thanh Chấn

Ông Nguyễn Thanh Chấn

Theo vị lãnh đạo này, Công an Bắc Giang đã yêu cầu các điều tra viên này viết tường trình đầy đủ về quá trình điều tra vụ án cách đây 10 năm.

Trước đó, ngày 6/11, Hội đồng Thẩm phán của TAND tối cao đã tuyên huỷ bản án phúc thẩm, bản án sơ thẩm đối với ông Nguyễn Thanh Chấn để điều tra lại từ đầu vụ án này.

Cách đây hơn 10 năm, ngày 15/8/2003, tại thôn Me, xã Nghĩa Chung, Huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã xảy ra vụ án giết người, nạn nhân là chị Nguyễn Thị Hoan. Theo kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, nạn nhân bị nhiều vết thương ở đầu, mặt, bụng làm đứt động mạch, chảy máu và mất máu cấp … dẫn đến tử vong.

Ngày 29/9/2003, đã ra Quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với ông Nguyễn Thanh Chấn về tội danh giết người.

Ngày 26/3/2004, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thanh Chấn và đã ra bản án tuyên bị cáo phạm tội giết người với mức án tù chung thân.

Ngày 25/10/2013, đối tượng Lý Nguyễn Chung đã ra đầu thú và khai nhận đã thực hiện hành vi giết chị Nguyễn Thị Hoan vào tối ngày 15/8/2003 để cướp tài sản.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại