Vụ đâm chết vợ trong đám cưới con: Nhát dao nát lòng người ở lại

Nguyễn Viết - Minh Nhiên |

(Soha.vn) - Ngày cưới của con gái, niềm vui chưa dứt, nước mắt đã rơi. Rạp cưới của con gái bỗng chốc thành rạp tang cho người mẹ.

Ngày cưới con cũng là ngày tang mẹ

Như đã đưa tin trước đó: Vào lúc 17h45, ngày 17/7, tại địa bàn xóm 4, xã Quỳnh Bá (Quỳnh Lưu, Nghệ An) đã xảy ra một vụ án đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Chanh ( SN 1974). Chị Chanh bị chính người chồng của mình là Nguyễn Văn Thành (SN 1974) sát hại vào đúng ngày cưới của con gái đầu lòng.

Sự việc diễn ra quá nhanh khiến cả xóm nghèo không ai có thể tin nổi đó là sự thật. Không ai nghĩ rằng một người bấy lâu nay hiền lành ít nói như anh Thành lại có thể hạ sát vợ một cách dã man như vậy. Ngày cưới của con gái, niềm vui chưa dứt, nước mắt đã rơi. Rạp cưới của con gái bỗng chốc thành rạp tang cho người mẹ. Tất cả cũng chỉ vì một phút nóng giận không kiềm chế được bản thân khiến Thành phải ôm hận suốt đời.

	Hiện trường vụ án

Hiện trường vụ án

Nghẹn ngào nhớ lại giây phút kinh hoàng hôm xảy ra sự việc đau lòng của cháu dâu mình, ông Ngô Đức Hỷ (86 tuổi) ông ngoại của anh Thành chia sẻ: “Tôi đang múc nước phía ngoài, nghe trong nhà ầm ầm nên chạy vào đến nơi thì thấy con Chanh đã nằm gục xuống đất, máu chảy lênh láng cả sân. Còn thằng Thành thì run lẩy bẩy, rồi mẹ nó ôm chặt và cướp con dao trong tay nó ra.”

Được biết anh Thành và chị Chanh đã cưới nhau được gần 20 năm, có 3 đứa con là: Nguyễn Thị Loan ( SN 1995), Nguyễn Thị Hồng Nhung ( SN 2000) và người con trai út tên là Nguyễn Quang Trung ( 2001). Do anh Thành nhiều lúc uống rượu lại đánh bài nên giữa hai vợ chồng đã có mâu thuẫn.

Cuối năm 2010 chị Chanh đã bỏ vào miền Nam làm ăn. Cũng từ đó hai anh chị sống ly thân với nhau. Hai bên gia đình nội ngoại đã nhiều lần tổ chức hòa giải mong đôi vợ chồng sớm bỏ qua lỗi lầm, vì ba đứa con thơ mà trở về với nhau nhưng không thành.

	Ông Ngô Đức Hỷ (86 tuổi, ông ngoại của anh Thành) kể lại giây phút kinh hoàng)

Ông Ngô Đức Hỷ (86 tuổi, ông ngoại của anh Thành) kể lại giây phút kinh hoàng)

Vừa qua, ngày 17/7, gia đình đã tổ chức đám cưới cho cô con gái đầu lòng. Sau khi đưa con gái lên xe hoa về nhà chồng, chị Chanh định đi sang nhà Cụ cố nhưng chồng không cho, lúc đó giữa Thành và chị Chanh đã xảy ra mâu thuẫn. Hai vợ chồng đã có lời qua tiếng lại. Trong lúc tức giận, không kiềm chế được bản thân, Thành chạy ra phía sau nhà lấy con dao nhọn đâm một nhát chí mạng vào ngực vợ mình khiến chị chết ngay tại chỗ.

Sự việc diễn biến quá nhanh, không ai trong đám cưới kịp phản ứng. Sau khi ra tay với vợ Thành mới chợt bừng tỉnh, sợ hãi ngồi rạp xuống bên cạnh thi thể vợ mình. Bà Ngô Thị Tâm (66 tuổi, mẹ của Thành) chỉ kịp chạy tới ôm chặt lấy con tước đi chiếc dao oan nghiệt.

Nhát dao “kết thúc” chuyện tình dang dở

Những mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng của anh Thành và chị Chanh trước đó được dồn nén và đẩy đến đỉnh điểm kết thúc bằng một nhát dao oan nghiệt. Người con gái đầu Nguyễn Thị Loan vừa lên xe hoa về nhà chồng đã phải vội vã trở lại đeo vành khăn trắng để tang cho mẹ.

Nhận được tin dữ, Loan như không tin nổi dó là sự thật, khi chính trong ngày vui của mình lại là ngày đại tang, ngày cô mất đi người mẹ yêu thương và cha thì sẽ phải vướng vào vòng lao lý.

Theo những người hàng xóm với anh Thành thì trước đây, Thành là một người hiền lành ít nói, ít giao lưu tiếp xúc với người ngoài, cần cù chăm chỉ làm ăn. Hiện anh Thành đang làm công nhân tại một mỏ đá lấy tiền nuôi các con ăn học. Hai cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung, Nguyễn Quang Trung đều học rất giỏi năm nào cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

Sau khi cuộc sống vợ chồng của anh Thành và chị Chanh không được như mong muốn, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, chị Chanh đã bỏ vào Nam làm ăn. Cuối năm 2012 anh Thành cũng đã làm đơn gửi ra tòa để giải quyết việc ly hôn. Nhưng việc ly hôn chưa thành thì án mạng thương tâm đã xảy ra.

	Căn nhà nơi xảy ra vụ án

Căn nhà nơi xảy ra vụ án

Sự việc đau buồn đã xảy ra, nhưng mọi người trong nhà vẫn cứ ngỡ đó chỉ là một ác mộng, không ai tin nỗi đó là sự thật, khi chính trong ngày vui của người con gái thì lại trở thành  ngày đại tang khiến gia đình anh Thành phải “kẻ ở người đi”. Thành sẽ phải chịu sự trường phạt đích đáng của pháp luật về tỗi lỗi mình đã gây ra nhưng nỗi đau lớn nhất sau nhát dao oan nghiệt đó lại trút lên đầu ba đứa con của hai vợ chồng.

Rồi đây, thiếu đi sự chăm sóc của người mẹ, thiếu đi sự quan tâm dạu bảo của người bố, 3 chị em côi cút lại phải tự bảo ban nhau sống để vượt qua nỗi đau này.

Vụ chồng đâm chết vợ trong đám cưới con: Nhát dao nát tan lòng người ở lại.
Chiếc bàn thờ lập vội, di ảnh của chị Chanh.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại