Vụ con trai dùng đũa đâm chết mẹ: Thường xuyên đánh đập mẹ

Thiên Dũng |

(Soha.vn) - Sáng ngày 5/5, chúng tôi trở lại ấp Phước Lý, xã Đại Phước, huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), nơi xảy ra án mạng Con trai dùng đũa đâm vào miệng mẹ đến chết vì "đi ngoài" ra quần.

Nuôi mẹ để lấy "lương"

Con đường nhỏ ngoằn nghèo vào ấp dài gần 2km này chằng chịt cây cối, tại những quán nước, quán tạp hóa ven đường, người dân vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ án động trời do chính tên nghịch tử Lê Văn Phước gây ra.

Theo những người hàng xóm sống gần nhà cụ Ngà cho biết, cụ Ngà có tất cả 6 người con (3 người đã mất).  Phước là người con thứ 3 của cụ Ngà, hắn đã có một vợ và 2 con. Do không chịu nổi bản tính vũ phu và ham nhậu nhẹt của hắn, người vợ cả đã viết đơn ly hôn. Sau khi ly hôn, Phước quen và lấy chị Nguyễn Thị Ngọc Hiền (ngụ cùng xã) được hơn một năm nay.

Với bản tính ham chơi, lười lao động, thích nhậu nhẹt. Khi mẹ bị tai biến nằm một chỗ, Phước đã “giành” phần  chăm sóc cụ Ngà  nhưng với điều kiện phải được các anh, chị em “trả công” hàng tháng.

Do sinh sống và làm ăn xa nhà, nên mấy anh chị em của cụ Ngà đã chấp nhận để vợ chồng Phước chăm nuôi mẹ. Biết cụ Ngà bị bệnh tai biến không thể tự đi lại và sinh hoạt được, Phước đã nhiều lần hắt hủi và đánh đập cụ.

Nhiều lần phát hiện chồng chửi mắng và đánh đập mẹ thậm tệ, chị Hiền đã khuyên nhủ Phước nhưng hắn vẫn chứng nào tật đó, nhất là mỗi lần say xỉn về nhà là hắn lại lôi bà cụ ra sỉ vả không thương tiếc.

Anh Chánh, một người sống gần nhà đồng thời cũng là họ hàng với tên Phước cho biết “Hằng ngày thằng Phước sống ít tiếp xúc với ai, nó thường hay nhậu nhẹt và thỉnh thoảng cũng có chơi bài ăn tiền. Nó thường hắt hủi và đánh đập bà Ngà, nhiều lần tôi đã sang nhà khuyên can nó nhưng nó vẫn chứng nào tật nấy.

Lúc 19h tối 3/5, tôi thấy cô Hiền chạy qua nhà tôi báo là Phước giết chết mẹ rồi, tôi và vợ vội vã chạy qua thì thấy bà Ngà đã nằm bất động trên vũng máu, toàn thân tím tái, lạnh ngắt. Phía sau đầu còn có một vết bầm lớn và trong miệng vẫn chảy ra khá nhiều máu, ở trên giường còn vương vãi nhiều vết máu do thằng Phước lấy đũa đâm chết mẹ”.


	 Hàng xóm vô cùng phẫn nộ trước tội ác của tên nghịch tử Lê Văn Phước

Hàng xóm vô cùng phẫn nộ trước tội ác của tên nghịch tử Lê Văn Phước

Giết mẹ rồi bình thản ...uống trà

Sau khi xuống tay tàn nhẫn với mẹ, Phước vẫn bình thản ngồi uống trà trong nhà như chưa có chuyện gì xảy ra, chỉ khi chị Nguyễn Thị Ngọc Hiền (vợ Phước) phát hiện bà Ngà đã chết nên trình báo Công an và hắn đã bị bắt giữ ngay trong đêm.

“Khoảng 18h ngày 3/5, khi đó tôi đưa con đi tập thể dục ở gần nhà Phước thì nghe trong nhà tiếng của hắn vừa đánh vừa chửi, tôi cứ nghĩ tên này đánh con nhưng cũng vô cùng bức xúc nếu cách dạy con như vậy.

Tuy nhiên một số người đã nói cho tôi biết tên Phước đang đánh mẹ ruột của mình bị tai biến nằm một chỗ, lúc đó tôi đã gọi báo cho công an xã nhưng khi công an chưa tới kịp thì hắn đã giết chết bà Ngà rồi. Tên này là con quỷ dữ chứ không phải là người nữa ", anh Phú, người chứng kiến vụ việc và đã báo cho Công an xã bức xúc kể lại.

Như thông tin đã đưa, trước đó vào lúc chiều tối ngày 3/5, bà Ngà do không đi đứng được phải nằm một chỗ nên đi ngoài ra quần. Lúc này vợ Phước là Nguyễn Thị Ngọc Hiền kêu chồng phụ mình xốc nách đưa bà Ngà vào nhà vệ sinh lau rửa.

Tại đây Phước kêu bà Ngà há miệng để súc miệng nhưng thấy mẹ không làm được Phước đã đánh đập, dùng tay bóp miệng rồi tàn nhẫn lấy chiếc đũa đâm vào họng mẹ. Dù được vợ can ngăn nhưng Phước đã xô ra khiến chị giận dỗi bỏ đi, đến tối khi chị Hiền trở về thì phát hiện bà Ngà đã chết với nhiều vết thương trên người.

Khi chúng tôi vào thắp nén nhang cho cụ Ngà và xin cáo lui, rời gót khỏi ấp Phước Lý, dọc hai bên đường, người dân vẫn ngồi chụm lại bàn tán xôn xao và vô cùng phẫn nộ trước hành vi vô đạo của đứa con “trời đánh”. Chắc chắn rằng, tên Phước sẽ phải trả giá cho sự tàn ác của mình, hắn sẽ phải chịu sự dày vò, cắn rứt của lương tâm trong những ngày tháng ngồi sau song sắt chờ ngày đền tội…

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại