Vụ bác sĩ ném xác: Những mập mờ lớn về hành trình phi tang xác

Hoàng Đan |

Vụ bác sĩ ném xác: Những mập mờ lớn về hành trình phi tang xác
Vụ bác sĩ ném xác: Những mập mờ lớn về hành trình phi tang xác

(Soha.vn) - Theo người nhà nạn nhân, tại sao các đối tượng lại đi Giải Phóng ra đường Bưởi rồi sang Thạch Bàn, sau đó phi tang xác ở cầu Thanh Trì mà không chọn đường gần nhất...

>> Xem toàn bộ vụ TRỌNG ÁN THẨM MỸ VIỆN LÀM CHẾT NGƯỜI, VỨT XÁC xuống sông Hồng

Trong suốt những ngày qua, gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân bị đối tượng Nguyễn Mạnh Tường - GĐ Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường ném xuống sông vẫn tiếp tục thuê thuyền đi dọc sông Hồng để tìm kiếm thi thể. Tuy nhiên, mọi nỗ lực tìm kiếm hiện nay vẫn đang... vô vọng.

Theo anh Huy (chồng của nạn nhân) cũng như nhiều người thân trong gia đình bày tỏ, dù chỉ còn một tia hi vọng thì gia đình cũng sẽ vẫn dốc sức để tìm kiếm bằng được thi thể của chị Huyền.

"Dù còn một chút hi vọng thôi thì gia đình cũng sẽ vẫn dốc lực, dốc sức để tìm kiếm cháu. Thứ nhất là để đưa cháu về với chồng con, với gia đình, bố mẹ, cô bác chứ nằm ở đâu đó thế này, lạnh lẽo, cô quạnh đâu có được. Thứ nữa, có đưa được thi thể cháu về thì những đối tượng gây ra tội ác với cháu mới bị xử lý thích đáng, đúng tội, làm gương cho những kẻ khác...", ông Quang, cậu của nạn nhân Huyền chia sẻ.

Trên dọc sông Hồng, gia đình vẫn đang thuê thuyền tích cực tìm kiếm.

Trong những ngày qua, trên dọc sông Hồng, gia đình vẫn đang thuê thuyền tích cực tìm kiếm thi thể của nạn nhân.

Vào tối ngày 22/10, tại cơ quan công an, Đào Quang Khánh (SN 1996, ở Hàng Bài, Hà Nội), trợ thủ đắc lực của Tường trong vụ việc ném xác nạn nhân Huyền xuống sông Hồng đã khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Khánh khai, đêm 19/10, giám đốc thẩm mỹ viện Nguyễn Mạnh Tường bảo Khánh đi cùng ông ta để đưa một khách hàng của trung tâm đến bệnh viện do người này có triệu chứng bất thường. Nghĩ sẽ về muộn, Khánh gửi xe vào một chỗ quen gần chỗ làm.

Vừa ra khỏi trung tâm, bác sĩ Tường nói với Khánh đi về hướng Bệnh viện E để lấy ô tô.

Lời khai của Khánh: "Em cùng ông Tường đi về phía viện E để lấy xe máy và ô tô, sau đó đỗ ở trước cửa ngõ 92 Trần Cung để lấy 4 túi bóng rồi quay về 45 Giải Phóng để lấy xác bê lên xe. Tiếp đó tới cuối cầu Vĩnh Tuy, khu vực Thạch Bàn để vứt cái xe máy rồi tiếp tục đi lên cầu Thanh Trì. Em đứng ở bên đường".

Vụ trọng án bác sĩ thẩm mỹ ném xác khách hàng xuống sông đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm và vô cùng phẫn nộ
Vụ trọng án bác sĩ thẩm mỹ ném xác khách hàng xuống sông đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm và vô cùng phẫn nộ

Như vậy, ở đây, có thể thấy trong lời khai của Khánh thì, khi chị Huyền được đưa lên xe, Khánh thấy bác sỹ đi ô tô từ thẩm mỹ viện Cát Tường theo hướng đường Bưởi, sang Thạch Bàn. Đến giữa cầu Thanh Trì, bác sỹ Tường và Khánh mang xác chị Huyền vứt xuống sông.

Tuy nhiên, các thành viên trong gia đình của nạn nhân cũng đặt nhiều nghi vấn về sự mập mờ lớn xung quanh hành trình phi tang xác của các đối tượng này.

"Các đối tượng khai là đi ôtô từ thẩm mỹ viện Cát Tường theo hướng đường Bưởi, nói cách khác là các đối tượng sẽ đi từ 45 Giải Phóng sang đường Bưởi.

Nhưng theo chiều thuận đường thì việc di chuyển thẳng xuống ngã tư Bạch Mai - Trường Chinh rồi theo đường Đại La - Minh Khai đi ra cầu Vĩnh Tuy sẽ là gần nhất thì đâu cần phải di chuyển lên đến đường Bưởi rồi sang Thạch Bàn, sau đó phi tang xác cháu tôi ở cầu Thanh Trì.

Nhìn kỹ sẽ thấy đường đi của các đối tượng như vậy là rối, không rõ ràng mà trong lúc như thế, như chính Tường khai nhận là lúc đó không nghĩ được gì, cuống quýt làm mọi việc hòng che giấu tội lỗi, vậy thì chắc chắn các đối tượng sẽ phải tìm đường đi nhanh nhất chứ đâu thể di chuyển loằng ngoằng thế kia...

Ở đây, chúng tôi cũng mong muốn cơ quan chức năng làm rõ xem, lập lại hiện trường xem hành trình cụ thể mà các đối tượng đã đi từ Giải Phóng sang đường Bưởi như thế nào và đến cầu Thanh Trì ra sao?

Và tại sao các đối tượng lại chọn hành trình phi tang xác cháu tôi rối đến thế hay phải chăng ở đây, các đối tượng đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng hay là đã khai gian dối...", một người bác họ của nạn nhân bày tỏ.

Ở một diễn biến khác, trao đổi với chúng tôi, ông Quang, cậu của nạn nhân cho biết, cách đây 3 ngày gia đình đã đề nghị cơ quan công an lấy lại lời khai của đối tượng Tường, Khánh nhưng "họ trả lời là các đối tượng vẫn khai như vậy, không có gì mới thêm", ông Quang nói.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Tường
Đối tượng Nguyễn Mạnh Tường

Tại cơ quan công an, bác sĩ thẩm mỹ Nguyễn Mạnh Tường đã thừa nhận tội ác kinh hoàng với nữ bệnh nhân.

Tường khai nhận, thấy chị Lê Thị Thanh Huyền đã rơi vào tình trạng chết lâm sàng, ông ta tiếp tục tiến hành các biện pháp cấu cứu, nhưng chị Huyền đã tử vong.

BS này đã mang xác nạn nhân đưa ra ô tô BKS 29A-488.81 rồi nhờ Đào Quang Khánh (nhân viên bảo vệ) mang đồ đạc tài sản của chị Huyền gồm 1 xe máy Lead, điện thoại, túi xách, giấy tờ tùy thân, mang đi vứt ở khu vực đường Cổ Linh thuộc địa bàn phường Thạch Bàn.

Tiếp đó Khánh lên ô tô do Tường điều khiển, chở xác chị Huyền quay lại cầu Thanh Trì, vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng.

Lý giải cho hành động không đưa chị Huyền vào bệnh viện cấp cứu, đối tượng Tường nói: "Sau khi làm xong mọi việc, lúc nào tôi cũng trong tâm trạng lo lắng, sợ hãi. Quả thực, khi chị Huyền bị tai biến trong quá trình phẫu thuật thẩm mỹ do tôi đảm nhiệm, tôi đã vô cùng sốc.

Lúc đó, tôi không nghĩ được gì, cuống quýt làm mọi việc hòng che giấu tội lỗi. Giá như khi đó, tôi bình tĩnh được, làm chủ được tình huống, đưa chị Huyền vào bệnh viện cấp cứu thì... có lẽ mọi chuyện đã tốt hơn".

Trước đó, tối 31/10, lãnh đạo Công an Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Tường (SN 1973, bác sỹ BV Bạch Mai), Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát Tường để điều tra về các hành vi: Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác (Điều 242 Bộ luật hình sự) và hành vi xâm phạm thi thể (Điều 246 Bộ luật hình sự).

Cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam đồng phạm của ông Tường là Đào Quang Khánh (SN 1996, nhân viên bảo vệ Thẩm mỹ viện Cát Tường) về hành vi xâm phạm thi thể. Các quyết định tố tụng trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Những thông tin đặc biệt vụ trọng án: Đi thẩm mỹ viện bị chết, bác sỹ ném xác xuống sông Hồng (cập nhật liên tục)

* 3 giả thuyết: Giả thuyết 1 - Giả thuyết 2 - Giả thuyết 3

* Thông tin từ các thợ lặn: Xuất hiện người tự nguyện lặn mò thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền; "Có thể bác sỹ thẩm mỹ đã rạch bụng nạn nhân"

* Nhiều "nhà ngoại cảm" ra sông Hồng "phán", nạn nhân vẫn bặt tăm
Tiếp tục xuất hiện nhà ngoại cảm ra sông Hồng tìm xác nạn nhân
Nhà ngoại cảm đoán sai thời gian tìm thấy xác khách thẩm mỹ
Bà Phan Thị Bích Hằng từ chối tìm nạn nhân đi thẩm mỹ bị vứt xác

Nước mắt mẹ GĐ thẩm mỹ ném xác khách hàng: "Tôi không dám xem TV"
Những lời cuối cùng trên Facebook bác sĩ ném xác bệnh nhân
Cảm thương gia cảnh khách hàng bị thẩm mỹ viện ném xác xuống sông
Chủ tịch Hội phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM: "Ông Tường nói láo"!

* Chồng nạn nhân bị ném xác hốc hác, thẫn thờ bên sông chờ vợ
* Clip đêm mò xác nạn nhân bị thẩm mỹ viện ném xuống sông
Vụ khách hàng bị ném xuống sông Hồng: Xác khó trôi quá 30km
Manh mối xác nạn nhân đi thẩm mỹ cách cầu Thanh Trì 17km (Google Map)

Toàn bộ thông tin vụ việc: BẤM VÀO ĐÂY

 

download app
Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email phapluat@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên