Vụ án hy hữu: Một bị cáo hiếp dâm thành… bốn bị cáo

T. kêu nghỉ rồi lên giường nằm. Thấy T. nằm im vì mệt, không kiềm chế được dục vọng, Điều thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần.

 Tòa án nhân dân tỉnh An Giang vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Hiếp dâm trẻ em” đối với 4 bị cáo. Cũng đầy tủi nhục, đắng cay như bao vụ án hiếp dâm khác, nhưng vụ án hôm ấy lại có nhiều điều đáng suy ngẫm về lối sống của giới trẻ hiện nay, làm người dự khán phải day dứt.

Cuối tháng 5-2013, trong lúc đi chơi cúng đình, H.T.T. (sinh năm 2002) tình cờ quen và “phải lòng” Võ Thanh Điều (tự Điểu, sinh năm 1992, ngụ ấp Long Định, Long Kiến, Chợ Mới). Tuy đã có vợ và sắp làm cha, nhưng Điều vẫn đón nhận tình cảm của T.

Khoảng 17 giờ ngày 7-6-2013, Điều chạy xe đạp từ nhà mẹ vợ đến khu vực cầu Rạch Xoài (thuộc xã Long Giang) thì gặp T. đang đứng nói chuyện với hai người bạn. Anh ta dừng xe lại, rủ bạn đi uống rượu nhưng bị từ chối. Điều chuyển sang mời T. cùng đi uống nước và được T. đồng ý. Một giờ sau, Điều đạp xe đến điểm hẹn, chở T. vào quán nước.

Gần 20 giờ, T. muốn đi trượt patin nhưng Điều không chịu. Cả hai thống nhất: Về nhà Điều để nhậu lai rai. Do nhà không có ai, họ thoải mái nhậu nhẹt, trò chuyện. Được một lúc, T. kêu nghỉ rồi lên giường nằm. Thấy T. nằm im vì mệt, không kiềm chế được dục vọng, Điều thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần.

Khi trời sáng, anh ta vội vàng đưa T. đến khu vực chỗ hẹn trước đó để T. tự về nhà một mình. Vụ việc vỡ lỡ, ông nội của T. lập tức đến công an xã trình báo sự việc.

25t9-copy.jpg

Ảnh: Từ trái sang: Sĩ, Thắng, Điều, Việt.

Một điều bất ngờ là qua điều tra từ H.T.T, cơ quan chức năng phát hiện thêm 4 đối tượng khác có liên quan đến vụ án, gồm: Nguyễn Văn Sĩ (sinh năm 1993, ngụ xã Long Giang); Đặng Quốc Việt (sinh năm 1997, ngụ xã Long Giang), Nguyễn Đức Thắng (tự Phong, sinh năm 1998, ngụ ngụ xã Long Giang) và Trương Văn Hiếu Nhân (sinh năm 1999, ngụ xã Long Kiến, Chợ Mới).

Theo đó, do quen H.V.B (cậu T.) nên Nguyễn Văn Sĩ thường đến nhà chơi và ăn nhậu. Một ngày cuối năm 2013, do đi chơi về trễ nên T. không dám vào nhà trong. Thấy có một người bạn của cậu mình say rượu đang nằm ngủ trong mùng phía gian nhà trước nên T… chui vào ngủ chung.

Khoảng 30 phút sau, Sĩ đến nhà tìm B. được T. trả lời: “Chú B. say rượu đang nằm ngủ trong buồng, có gì vô trỏng kiếm”. Nghe xong, Sĩ bỏ đi. Khoảng 15 phút sau, anh ta quay lại và chui vào mùng nằm cùng T. Thấy T. không có phản ứng gì, Sĩ thực hiện hành vi giao cấu với T.

Do thường lên mạng internet nên Nguyễn Đức Thắng (tự Phong) đã quen biết và cùng T. đi uống rượu vài lần.

Khoảng 2 tháng sau khi quan hệ tình dục với Sĩ, T. cùng Thắng đi uống rượu cùng nhóm bạn tại bãi đất trống thuộc ấp Long Thuận, xã Long Giang. Sau khi uống gần hết 2 lít rượu, nhóm bạn bỏ về, Thắng thực hiện hành vi giao cấu với T. Sau đó, cả hai đến ngủ trên chiếc võng ở chuồng bò bỏ trống gần đó.

Giống như Thắng, Đặng Quốc Việt cũng quen biết T. thông qua việc lên mạng internet và có hẹn nhau đi chơi vài lần. Trong những lần ấy, T. và Việt cùng vào một quán nước (khu vực xã Long Giang) quan hệ tình dục nhiều lần.

Căn cứ kết luận giám định của Phân viện Khoa học hình sự Bộ Công an tại TP. Hồ Chí Minh, xác định độ tuổi của H.T.T. tại thời điểm giám định (tháng 12-2013) vào khoảng 13 đến 13 năm 6 tháng. Qua lời khai của bị hại và các chứng cứ thu thập được, cơ quan chức năng kết luận các bị cáo đã phạm tội “Hiếp dâm trẻ em”.

Ngày 9-6-2013, Võ Thanh Điều (Điểu) bị bắt tạm giam để điều tra. Ngày 9-10-2013, Sĩ, Thắng, Việt cũng bị bắt giữ.

Đối với Trương Văn Hiếu Nhân, do Nhân và gia đình không còn sinh sống tại địa phương nên chưa thể làm việc được. Cơ quan Điều tra quyết định, sau khi làm việc và xác định rõ hành vi của Nhân sẽ bổ sung và xử lý sau.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại