Thảm án chồng giết chết vợ con: Không có quan tài chôn cất...

Toàn Trung |

(Soha.vn) - Người trong thôn xóm chung tay lo hậu sự cho họ, thế nhưng cơ sở bán quan tài cũng e ngại chẳng muốn cung cấp bởi không biết ai sẽ là người trả tiền.

>> Chồng giết hại dã man vợ và con trai vì tưởng là "hai con quỷ"

Lối sống kỳ quặc

Vụ án Phạm Văn Hải (SN 1957, trú tại đội 3, thôn Trạch Lộ, xã Hà Kỳ, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) giết chết của vợ là bà Phạm Thị Vông (SN 1959) và con trai là Phạm Văn Tuấn (SN 1982) hôm 3/5 gây rúng động cả miền quê.

Kỳ thực, hung thủ Phạm Văn chưa từng được các cơ quan chuyên môn xác nhận bị điên. Thế nhưng, với mọi người sống ở địa phương này, ông Hải điên thấy rõ.

Trao đổi với chúng tôi, một người bạn học phổ thông của ông Hải xác nhận, hồi đi học ông Hải từng rất hút ánh nhìn của phái đẹp, bởi hình thức cao to đẹp trai và chút tài chơi nhạc cụ, viết thơ… Khoảng chục năm trở lại đây, ông Hải bỗng dưng hay viết đơn kiến nghị linh tinh, lại cho mình là người của giáo phái này nọ, không kiểm soát được lời nói.

Tuy chưa bao giờ gây hấn hay hung dữ với ai nhưng ông Hải “nổi tiếng” là gàn dở. Màn đêm buông xuống, lúc mọi người nghỉ ngơi yên giấc lại là lúc người đàn ông ấy lọ mọ ra đồng làm việc. Vợ con và mọi người khuyên can thì ông Hải nói: “Làm đêm cho mát”. Người đàn ông này cứ quần quật cả đêm ngoài đồng bất kể mưa hay tạnh. Ngày mùa, rạng sáng mọi người ra đồng gặt thì là lúc ông Hải gồng gồng gánh gánh thóc lúa về nhà.

Gia đình ông Hải sống trong gian nhà cấp 4 đã xuống cấp, diện tích chỉ đủ kê hai chiếc giường hai bên hông và lối đi vừa lọt một người ở giữa.

Tính khí thất thường, ông Hải khiêng cả bàn thờ, bát hương để chỏng trơ ngoài sân, bỏ ngoài tai lời phản đối của vợ.

Nghi phạm Phạm Văn Hải ra đầu thú, khai nhận việc chém chết vợ và con - Ảnh: Báo Hải Dương

Người con trai duy nhất của ông Hải tên Phạm Văn Tuấn cũng ngẩn ngơ nên đã 32 tuổi mà chẳng thể lấy được vợ. Theo bà con chòm xóm, lắm khi, cả ông Hải và Tuấn cùng phát bệnh, bố con chửi bới, đánh lộn nhau. Người phụ nữ tỉnh táo duy nhất trong gia đình là bà Vông những lúc đó chỉ biết khóc thầm.

Bà Nguyễn Thị Lan, người cùng làng chia sẻ: “Ở Trạch Lộ, biết ông ấy không bình thường nên mọi người bảo nhau tránh cho yên chuyện. Chúng tôi vẫn nhớ, trong buổi lễ nhận danh hiệu làng văn hóa, ông Hải khăng khăng đòi phát biểu trước quan khách, vài vị chức sắc trong làng yêu cầu xuống nhưng ông ấy quyết trụ lại. Sau cùng, mọi người phải khiêng ông ấy ra khỏi đó.

Ông Hải từng được người thân đưa đến viện tâm thần để khám chữa nhưng không có kết quả, có lúc thì tỉnh táo đến lạ thường, có lại như bị “ma ám”.

Làng Trạch Lộ, nơi xảy ra án mạng thương tâm.

“Tôi giết hai con quỷ ở nhà tôi”

Ngày xảy ra án mạng là ngày gia đình bà Vông dự định đưa thằng con trai đến viện điều trị. Trước đó, Tuấn đi uống rượu đâu đó về nhà và bị ngã. Tuấn tự nhiên nhảy xuống sông, rồi lại bới đất ăn. Cũng bởi những ngày đó thần kinh Tuấn bất ổn nên Tuấn được mẹ cho dùng thuốc an thần để dễ ngủ. Điều này lý giải tại sao khi bị bố ra tay sát hại, Tuấn không còn sức phản kháng.

Vụ thảm án là đỉnh điểm của bi kịch của gia đình. Người đàn ông điên loạn chém vợ 8 nhát (7 nhát vào đầu, 1 nhát đứt nửa cổ) và chém con trai 4 nhát (3 vào đầu, 1 vào cổ), khiến cả hai mẹ con chết tại giường ngủ. Gây án xong, hung thủ mang hai con dao gây án còn dính máu (1 con dao phay và 1 con dao dựa) vứt ngay gốc chuối cạnh nhà. Thấy nhà cửa loang lổ máu, ông Hải tỉ mẩn dọn dẹp, dùng chăn màn, quần áo thấm máu nạn nhân rồi vứt tất cả ra cạnh nhà. Sáng ngày hôm sau, người đàn ông ầy tự mình ra chợ mua hoa về nhà. Thậm chí, khi khai báo tại trụ sở Ủy ban xã về hành vi giết người, ông Hải còn đĩnh đạc nói: “Tôi giết hai con quỷ ở nhà tôi, giờ ra đây trình diện…”

Người bán quan tài e ngại vì sợ không có ai trả tiền…

Ngay cả khi người chết, kẻ vào tù thì bi kịch vẫn chưa chấm dứt tại gia đình bất hạnh này. Nhà ông Hải chỉ có duy nhất đứa con trai đã bị chính cha đẻ đoạt mạng. Hai cô con gái, một đi biệt tích đã lâu, một được cho đi làm con nuôi từ nhỏ, chẳng đủ mạnh về kinh tế để cáng đáng gia đình. Xác vợ con ông Hải nằm lạnh lẽo trong căn nhà cũ nát. Người trong thôn xóm chung tay lo hậu sự cho họ, thế nhưng cơ sở bán quan tài cũng e ngại chẳng muốn cung cấp bởi không biết ai sẽ là người trả tiền. Chòm xóm cũng chưa biết xoay sở ra sao để có quan tài.

Trao đổi với chúng tôi, ông Phạm Xuân Quy, trưởng thôn Trạch Lộ nói: “Tôi phải đứng ra nhận trách nhiệm rằng chính quyền sẽ chi trả khoản này, người ta mới đem áo quan đến…”.

Đống chăn chiếu thẫm máu người được hung thủ lau dọn, vứt cạnh nhà.

Chiều 4/5, thi thể hai nạn nhân vụ thảm án sẽ được đưa đi hỏa thiêu tại đài hóa thân Hải Dương. Chi phí cho việc hậu sự này là nỗi lo lắng của nội ngoại gia đình nạn nhân, bởi họ chỉ là những người thuần nông, nghèo khó. “Thế nhưng nếu chôn cất, chi phí thấp hơn nhưng sau này ai sẽ là người lo cải táng mồ mả, thờ cúng họ…”, người nhà nạn nhân chia sẻ.

>> Xem thêm clip: Chồng giết vợ rồi tự sát 

(Nguồn: Tuổi trẻ)

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại