"Sinh viên Báo chí" trộm xe máy, khoe quen nhiều lãnh đạo

Tuấn Nam |

(Soha.vn) - Hôm nay, 14/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho hay đã khởi tố 5 đối tượng liên quan đến 16 vụ trộm xe máy trong 2 tháng vừa qua trên địa bàn TP. Hà Nội và Hải Phòng.

Cụ thể, đối tượng Nguyễn Khánh Cường (SN 1970, ở quận Hai Bà Trưng, HN) bị khởi tố về tội Trộm cắp tài sản và 4 đối tượng còn lại gồm: Phạm Văn Thành (SN 1965, ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng), Nguyễn Anh Tuấn (SN 1980), Chu Văn Hưởng (SN 1984), Nguyễn Văn Cần (SN 1982) đều ở huyện Hải Hà, Quảng Ninh cùng bị khởi tố về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

5 đối tượng tại cơ quan công an, Nguyễn Khánh Cường mặc áo da cam
5 đối tượng tại cơ quan công an, Nguyễn Khánh Cường mặc áo da cam

Trước đó, trưa 5/8, Cường  bị Công an phường Phương Mai (quận Đống Đa) bắt quả tang khi mang ma túy trong người. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trong túi quần còn có một tay công và 3 đầu vam phá khóa xe máy.

Sau đó, vụ việc đã được chuyển lên Công an quận Đống Đa. Qua điều tra, cơ quan này xác định Cường là kẻ chuyên bẻ khóa xe máy.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận trong khoảng 2 tháng vừa qua đã gây ra 16 vụ trộm cắp tại Hà Nội và Hải Phòng rồi tuồn “hàng” cho 4 đầu mối tiêu thụ tại Hải Phòng và Quảng Ninh.

Cụ thể, mỗi khi thhực hiện trót lọt một vụ trộm xe máy, Cường lại mang xuống Hải Phòng bán cho Thành và Thành phân phối cho Tuấn, Cần và Hưởng.

Sáng nay, tại cơ quan công an, đứng trước ống kính của phóng viên, Cường không những không tỏ ra ái ngại mà còn khoe mình là cử nhân, tốt nghiệp đại học ngành báo chí. Đối tượng này cũng không quên nói mình là đồng môn của một số nhà báo và rằng từng viết báo, quen biết với một số tổng biên tập, phó tổng biên tập ở các tờ báo.

Hiện vụ án tiếp tục được điều tra.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại