Phạm tội hiếp dâm vì đòi "ăn cơm trước kẻng"

Đan Mạch |

(Soha.vn) - Dù chưa thực hiện được hành vi hiếp dâm nhưng P. vẫn bị tuyên 24 tháng tù giam. Tuy nhiên sau đó P. cưới người yêu, cũng là nạn nhân nên được hưởng án treo.

Phạm Thanh P. (quê Đông Hòa, Phú Yên) sinh viên 1 trường cao đẳng ở TP.HCM và chị T. yêu nhau và có ý định sẽ tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên, vào 1 đêm dạo mát, tâm sự ở TP. Tuy Hòa, P. đã nảy ra ý muốn "ăn cơm trước kẻng" nhưng bị chị T. không cho. Buổi tâm sự trở thành cuộc vật lộn quyết liệt và P. không đạt được ý định nên đã đưa vợ sắp cưới về nhà.

Ấm ức về hành động của người yêu, chị T. đã kể cho gia đình mình nghe. Mẹ nạn nhân tức giận đến công an phường để trình báo sự việc. Bị gọi lên làm việc, P. đã thừa nhận toàn bộ hành vi nên bị truy tố về tội hiếp dâm.

TAND TP. Tuy Hòa đã tiến hành xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 24 tháng tù giam. Sau đó gia đình nạn nhân đã suy nghĩ lại và làm đơn xin cho bị cáo hưởng án treo. Hơn nữa, trong thời gian chờ đợi phiên xử phúc thẩm diễn ra, anh P. và chị T. cũng đã đến cơ quan thẩm quyền đăng ký kết hôn.

Sau đó, TAND tỉnh Phú Yên nhận định hành vi của anh P. không còn nguy hiểm cho xã hội nữa nên không cần thiết phải cách ly khỏi xã hội. Vì vậy, tòa đã tuyên phạt anh P. mức án 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội hiếp dâm.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại