Ông lão ăn xin kể chuyện bị cướp 25 cây vàng

Với thâm niên trên 40 năm hành nghề ăn xin, cụ ông Nguyễn Văn Cưng (86 tuổi) bị nhóm cướp trấn lột hàng chục cây vàng và 29 triệu đồng tiền mặt trong đêm.

40 năm ăn mày, tích góp 25 cây vàng

Gần 90 tuổi, nhưng nghiệp đời hành khất ăn xin đã ăn sâu vào máu thịt ông Nguyễn Văn Cưng, quê ở xã biên giới Tân Thành (huyện Tân Hồng, Đồng Tháp).

Cách đây gần 2 năm, ông Cưng giận con cháu mà bỏ xứ đi nơi khác hành nghề.

2 năm qua, nhiều tiểu thương và người đi chợ đều thấy cụ ông tóc bạc trắng, một mắt lờ đờ bận quần áo bạc màu cũ kỹ hành khất đi xin từng đồng bạc lẻ ở thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông (Đồng Tháp).

 

Nhưng ít ai ngờ được, trong quần áo của ông Cưng có đến hàng chục lượng vàng được ông tích góp qua từng ngày cần mẫn ăn xin.

Có nhiều tiền vàng là thế, nhưng với suy nghĩ phải sống khổ sở, lang thang thì người đời mới ‘thương tình’ cho ít đồng bạc lẻ. Ông Cưng đã sống suốt nhiều tháng liền trong khu chợ thực phẩm ở thị trấn Tràm Chim để hành nghề.

Để che giấu toàn bộ số vàng, ông Cưng cất kỹ trong chiếc quần tự may thành 2 lớp, chiếc quần này được ông mặc ngủ mỗi đêm. Ngoài ra, ông cụ còn bận thêm một chiếc quần ở ngoài cho chắc chắn khi ngủ không bị người khác lấy trộm.

Theo ông Cưng, bản thân đã có trên 40 năm hành nghề ăn xin, những đồng tiền xin được từ lúc đang ở xã biên giới, ông tranh thủ mua vàng 24K làm vốn và không cho con cháu biết.

Dù đã có số tiền vàng lớn nhưng ông Cưng không có ý định mua đất, cất nhà để ở mà sống kiếp lang thang đầu đường xó chợ.

Cướp lần quần ông lão ăn mày lấy vàng

Khoảng 22h đêm 21/12, khi ông Cưng đang nằm ngủ thì bị nhóm người đi đến xin đểu, lục lọi lấy tiền trong người ông. Khi vật lộn với những tên cướp, ông Cưng đã để lộ số vàng lớn cất giấu trong người và bị nhóm cướp trấn lột toàn bộ.

Sáng hôm sau, ông Cưng lên công an trình báo về việc bị mất trộm số tiền 29 triệu đồng và 25 cây vàng. Loại vàng ông mua nhiều nhất là từ 2-5 chỉ được xâu lại.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) vào cuộc điều tra, khoanh vùng các đối tượng nghi vấn và bắt giữ 5 đối tượng: Trần Quốc Việt (28 tuồi), Trần Thanh Dân (17 tuổi), Lê Đức Duy (18 tuổi) và Cao Văn Sang (19 tuổi) và Nguyễn Thái Tài (17 tuổi), đều trú tại huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) để điều tra, làm rõ về hành vi cướp tài sản.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định đối tượng Quốc Việt là người cầm đầm trong nhóm cướp tài sản nói trên.

Khai với cơ quan điều tra khi cướp tài sản, qua nhiều ngày theo dõi biết ông Cưng có số lượng tiền khá lớn, nên cả nhóm bàn nhau ban đêm khi ông Cưng ngủ sẽ đi trấn lột tiền.

Nhưng không ngờ lại phát hiện số lượng vàng lớn trong người cụ ông ăn xin, khiến cả nhóm lột quần lấy hết sạch tài sản.

Sau khi gây án, cả nhóm chia nhau tiền, vàng tiêu xài và đưa cho một số người thân cất giữ. Một trong những người này bị cơ quan điều tra triệu tập, nhưng hiện đang vắng mặt tại địa phương sau vụ cướp.

Hiện cơ quan điều tra đã thu hồi được 7 lượng vàng, 29 triệu đồng tiền mặt và đang tích cực truy xét các đối tượng còn lại.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Tam Nông đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố các bị can để điều tra và làm rõ hơn trong vụ án cướp tài sản.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại