Nữ phụ hồ đâm thấu ngực chồng "hờ" vì... dòng tin nhắn lạ

Phương Nam |

(Soha.vn) - Thấy dòng tin nhắn lạ trong máy, nghĩ chồng mình có quan hệ tình cảm bên ngoài, trong lúc vợ cãi vã Diệu cầm con dao đâm vào ngực trái khiến anh Thống Mất mạng.

4 năm xây đắp tình nghĩa vợ chồng “hờ”

Ngày 18-4, TAND TP.HCM đã xử lưu động và tuyên phạt bị cáo Lưu Thị Diệu (27 tuổi, tạm trú quận Tân Phú, TP.HCM)  12 năm tù về tội “giết người”.

Phiên tòa diễn ra liên tục ngắt quãng vì sự nghẹn ngào trong sự ân hận đẫm nước mắt của bị cáo và những người đến tham dự. Họ cùng khóc cho số phận của người vợ “hờ”, người phụ nữ mộc mạc chân chất, chân tay thô ráp chỉ biết đến vôi vữa, gạch, xi măng mà bỗng chốc trở thành sát thủ cầm dao đâm chết “chồng” chỉ vì mâu thuẫn tình cảm. Dẫn đến “gia đình” bé nhỏ bấy lâu nay chị ra sức xây dựng, gìn giữ giờ tan vỡ, chồng chết, chị ngồi tù, tuổi thơ của đứa con chung lại lùi lũi những tháng ngày không tình thương của cha mẹ.

Năm 2008, Diệu rời quê hương từ Bạc Liêu lên TP.HCM lập nghiệp. Do không có trình độ, xin việc khó khăn nên Diệu quyết định gắn bó với với nghề phụ hồ. Từ đó Diệu đã quen, thân và yêu anh Võ Quốc Thống một người cùng làm, rồi cả hai chuyển về sống chung với nhau như vợ chồng dù không đăng kí kết hôn.

Chỉ vì dòng tin nhắn lạ mà bị cáo Diệu đã đâm chết chồng mình bằng nhát dao chí mạng
Chỉ vì dòng tin nhắn lạ mà bị cáo Diệu đã đâm chết chồng mình bằng nhát dao chí mạng

Đến năm 2011, Diệu sinh cho Thống một bé gái kháu khỉnh và hai vợ chồng đặt tên con là Yến Vi. Hàng ngày Diệu đi làm phụ hồ còn anh Thống chuyển sang nhặt sắt vụn, hai người chắt chiu cũng đủ trang trải cuộc sống.

Cứ ngỡ “mái ấm” giản dị của hai con người đến với nhau bằng tình cảm và sự sẻ chia sẽ hạnh phúc…nhưng bi kịch lại đến.

Dòng tin nhắn lạ và…nhát dao oan nghiệt

Khi cháu Yến Vi được hơn 1 tuổi thì Thống bắt đầu có những mối quan hệ trai gái bên ngoài. Khoảng 19h ngày 27/4/2012, Diệu đi làm về  thấy Thống quần áo chỉn chu, chuẩn bị đi ra ngoài. Diệu hỏi đi đâu? Thống chỉ nói “đi lượm sắt vụn” nhưng Diệu không tin mà sinh nghi nhưng vẫn im lặng.

Đến 22h cùng ngày, Thống về nhà, Diệu lại hỏi anh Thống đi đâu? Thì bị Thống chửi, mắng…Chờ đến lúc Thống đi ngủ, Diệu lấy điện thoại chồng ra chơi điện tử thì đọc được tin nhắn có nội dung: “anh đi chơi về có bị vợ hỏi đi đâu không?”. Diệu đóng vai anh Thống nhắn tin trả lời. Đến khi phát hiện người nhắn tin đến máy chồng mình là con gái thì Diệu gọi Thống dậy hỏi cho rõ.

Thống không một lời giải thích mà nói “Nếu không sống được với nhau thì Thống sẽ đưa cho Diệu 1 triệu đồng và chiếc xe máy rồi đưa con đâu thì đi”.

Đến khoảng 21h tối 28/4/2012, Diệu đi làm về thấy Thống ở trong nhà liền hỏi “Không đi chơi với người yêu hả”. Nghe vợ xỏ xiên Thống lớn tiếng “đi hay ở là quyền của tao, mày không có quyền quyết định”.

Nghe những câu nói vô lạnh lùng, vô trách nhiệm của người mà bấy lâu nay đầu ấp tay gối nên trong lúc giận giữ Diệu lấy con dao Thái Lan đâm vào ngực, khiến Thống gục tại chỗ và tử vong sau đó.

Lời tuyên án của chủ tọa phiên tòa vang lên, khuôn mặt của nữ bị cáo cúi gằm xuống, không dám ngoái lại nhìn những người thân phía sau. Có lẽ bị cáo sợ nhìn thấy ánh mắt hờn trách về tội lỗi mình gây ra.

Chỉ vì dòng tin nhắn lạ, mà Diệu đã gây ra cái chết của người chồng “hờ” đẩy gia đình đến tan nát. Ai cũng có một phần lỗi nhưng như lời nói của chủ tọa, đây cũng là bài học cho những bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Để hôn nhân được bền vững thì cần có sự công nhân của pháp luật. Không vì những hiểu lầm, mâu thuẫn nhỏ mà hành động dại dột để con cái mất đi tình thương yêu của cha mẹ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại