Nghi giấu rượu, chồng dùng búa đánh “vợ hờ” vỡ hộp sọ

Nguyễn Viết |

(Soha.vn) - Sau khi đi ăn sáng về nhà, Thông tìm rượu uống nhưng không được. Thấy vợ đang rửa bát, nghĩ vợ giấu rượu nên Thông lao vào đánh vợ đến chết.

Ngày 25/12, tại TAND Thị xã Cửa Lò, tại Cửa Lò, HĐXX TAND tối cao đã mở phiên xử phúc thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Lê Cảnh Thông (SN 1963, trú xóm 1, Lạng Sơn, Anh Sơn, Nghệ An). Đắng lòng thay, nạn nhân của Thông không ai khác lại chính là bà Nguyễn Thị Hòa (56 tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Sơn, Anh Sơn) - người “vợ hờ” của Thông.

Theo bản cáo trạng, vào cuối năm 2012, bà Hòa đến sống với Thông như vợ chồng. Sáng ngày 6/5/2013, sau khi ăn sáng uống rượu, về tới nhà Thông tìm chai rượu của mình để tiếp tục uống thì không thấy đâu. Nghĩ vợ đã giấu đi nên Thông đến hỏi vợ. Lúc này, bà Hòa đang ngồi rửa bát, Thông vào trong nhà lấy một chiếc búa đinh chạy lại đánh vào đầu bà Hòa khiến bà ngã gục xuống đất.

Chỉ vì nghĩ "vợ" giấu rượu của mình, Thông đã nhẫn tâm đánh "vợ" đến chết

Thông vừa đánh vừa quát “rượu của tao để đâu”, quá sợ hãi bà Hòa chỉ vào chai rượu đang để trong nhà. Uống hết chai rượu, Thông cầm búa vào đánh liên tiếp vào đầu khiến bà Hòa nằm gục trên vũng máu.

Sau khi đánh bà Hòa, Thông đã dùng búa để tự sát nhưng không thành. Ngay sau khi sự việc xảy ra, người thân đã nhanh chóng đưa bà Hòa đi cấp cứu tại bệnh viện, nhưng do vết thương quá nặng cộng thêm mất nhiều máu, bà Hòa đã tử vong trước đó vì vỡ hộp sọ.

Ngày 20/9/2013, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Thông và tuyên phạt y với mức tù chung thân. Ngoài ra còn buộc Thông phải đền bù tổn thất tinh thần theo luật định 105 triệu đồng cho người nhà nạn nhân.

Sau khi bị tuyên phạt mức án tù chung thân ở cấp sơ thẩm, Thông làm đơn kháng cáo lên TAND tối cao xin giảm nhẹ hình phạt, đồng thời VKSND tỉnh Nghệ An nhận thấy mức án của tòa sơ thẩm tuyên là nặng nên cũng có đơn kháng nghị theo hướng giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Xét thấy kháng nghị của VKSND Nghệ An và đơn xin giảm nhẹ của bị cáo là có căn cứ, trước khi phạm tội Thông đã có tiền sử về bệnh tâm thần làm giảm một phần khả năng nhận thức nên HĐXX đã chấp nhận giảm nhẹ hình phạt và tuyên phạt Lê Cảnh Thông 20 năm tù về tội danh trên.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại