Nghe bạn thách, nam sinh lớp 7 gọi điện chửi 113

Trong lúc nói chuyện, do bạn bè thách thức, T. đã dùng sim điện thoại của mình gọi đến số máy 113 và dùng lời lẽ thô tục, xúc phạm đến cán bộ thi hành công vụ.

Ngày 22.1, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Tây Ninh đã mời N.V.T, SN 1999, học sinh lớp 7 của một trường THCS ở huyện Trảng Bàng và phụ huynh của em này đến cơ quan Công an để làm rõ hành vi gọi điện quấy rối Cảnh sát 113 của T.

Vào khoảng 11 giờ ngày 11-1, T. cùng một số bạn bè ngồi quán uống cà phê. Trong lúc nói chuyện, do bạn bè thách thức, T. đã dùng sim điện thoại của mình gọi đến số máy 113 và dùng lời lẽ thô tục, xúc phạm đến cán bộ thi hành công vụ.

Tại cơ quan Công an, T. đã tỏ ra ăn năn và nhận thức được hành vi của mình là sai trái. Trước đó, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội CATN cũng đã đến thông báo với Ban giám hiệu nhà trường về hành vi của T. Trường hợp của T. cũng vì nhận thức sai lệch, xuất phát từ phút nông nổi của tuổi vị thành niên.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cũng đã mời làm việc Lê Quang Thuận, SN 1981, ngụ KP 1, thị trấn Châu Thành về hành vi gọi điện quấy rối Cảnh sát 113. Do sau khi đi dự đám cưới về, có “ma men” trong người, Thuận gọi điện dùng lời lẽ thô tục mắng chửi Cảnh sát 113.

Lê Quang Thuận tại cơ quan công an.
Lê Quang Thuận tại cơ quan công an.

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã ra quyết định xử phạt Lê Quang Thuận 2.500.000 đồng về hành vi gây rối hoạt động bình thường của các cơ quan, tổ chức theo điểm H, khoản 3, điều 5, nghị định 167 của Chính phủ.

Đã có nhiều trường hợp gọi điện quấy rối Cảnh sát 113 bị xử phạt, giáo dục nhưng nhiều người vẫn có hành vi thiếu suy nghĩ, gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức vì nghĩ rằng dùng sim khuyến mãi sẽ không bị phát hiện.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại