Nam thanh niên tự treo cổ và bí ẩn “con số tử” của vé số độc đắc

Sau khi thanh niên này treo cổ tự vẫn thì trong xóm nhiều người cho rằng do nạn nhân trước đây từng trúng số độc đắc, con số 66 được cho là ứng với số treo cổ, nên mới đoản mệnh!?

Song một số người khác lại cho rằng, do nạn nhân trước đây từng trúng số độc đắc, con số 66 được cho là ứng với số treo cổ, nên mới đoản mệnh!?

Lá thư tuyệt mệnh

Ông Đặng Đức Cảnh (P. Thủy Biều, TP. Huế), bố của nạn nhân Đặng Đức Hùng (29 tuổi) kể lại trong bàng hoàng. Chiều ngày 8/6/2014, khi ông đang làm vườn sau nhà thì con trai ông đi vào phòng tắm. Nghe tiếng nước mở lớn, chảy liên tục suốt nửa tiếng không ngừng, ông vào gõ cửa nhưng mãi không thấy con trai trả lời. Linh tính mách bảo có điều chẳng lành, ông trèo lên, nhìn qua cửa thông gió thì phát hiện cảnh tượng kinh hoàng. Ông điếng người chết lặng trước cảnh bên trong phòng tắm, con trai ông treo cổ tự vẫn. ông vội vã kêu cứu nhưng khi hàng xóm phá cửa xông vào giải thoát nạn nhân khỏi chiếc dây thòng lọng thì nạn nhân đã tắt thở từ lâu.

Gia đình nạn nhân cho biết, trước lúc chết, Hùng để lại lá thư tuyệt mệnh trăng trối: “Sau khi con mất, ba mẹ hãy rải thật nhiều hoa trắng đầy nấm mộ cho con. Ba cố gắng tập xe máy mà đi, còn chiếc xe của con, ba mẹ cho đứa em út để nó đi lại... Ba mẹ hãy giúp con trả những khoản nợ mà con mắc của người ta...”. Ngoài ra, trong điện thoại của Hùng có nhiều tin nhắn rất đáng chú ý mà Hùng gửi đến một người, hiện vẫn chưa xác định được danh tính. Một trong những tin nhắn có nội dung: “Em không ăn trộm chó, cũng không ăn thịt chó, đừng đổ oan cho em”.

Bố nạn nhân đau buồn trước cái chết của con trai.

Bố nạn nhân cho hay, Hùng vốn tính hiền lành và trong thời gian qua, Hùng có biểu hiện của bệnh trầm cảm, sống khép kín và ít đi ra ngoài. Qua những tin nhắn trên, ông suy đoán, có lẽ, do quá uất ức vì bị vu oan, nên con trai ông đã cạn nghĩ mà tìm đến cái chết. Gia đình ông Cảnh có hai đứa con trai, Hùng là con cả, người em không may bị bệnh down. Thế nên, Hùng được bố mẹ kỳ vọng rất nhiều. “Vợ chồng tui già cả. Chỉ mong thằng Hùng thành gia lập thất, sinh con đẻ cái. Sau này tuổi già bóng xế, còn có người để nương tựa, cậy nhờ. Khi chết đi, có người để lo hương khói. Giờ nó bỏ đi như thế, hai thân già này và cả thằng em bệnh tật của nó, biết phải sống ra sao”, ông Cảnh nói trong nước mắt.

Theo những người thân trong gia đình nạn nhân, sau khi biết con mất, ông Cảnh quá đau đớn đã ngất xỉu. Sức khỏe yếu, lại bị cú sốc nặng, ông hoàn toàn suy kiệt, phải thở oxy. Những lúc tỉnh táo ít ỏi, ông ráng lết khỏi giường, xiêu vẹo đi ra ngoài tiếp khách. Hậu sự của con trai đành nhờ họ hàng lo giúp.

“Thầy bói nói, trong tháng Năm âm lịch này, tai ương sẽ giáng xuống gia đình tui. Thầy kêu gia đình phải giữ gìn cho thằng Hùng. Lo lắng, tui bảo thằng Hùng ở miết trong nhà. Nó đòi đi phụ hồ kiếm tiền, tui cũng không cho. Ngày mô cũng lo ngay ngáy, sợ con trai gặp nạn. Mẹ thằng Hùng quyết định vô Vũng Tàu, trước là thăm bà ngoại, sau là dự lễ cầu siêu bạt độ giải oan tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, mong sẽ đem đến điềm lành cho con trai. Ai ngờ, vợ tui vừa cúng giải oan cho con trai xong thì con trai lại chết oan uổng như rứa”, người đàn ông nói trong nước mắt.

Mẹ Hùng vốn mắc nhiều bệnh và những khi gặp chuyện buồn bà thường bị tăng huyết áp. Lúc Hùng mất, bà đang ở Vũng Tàu. Sợ bà không chịu nổi cú sốc này nên khi biết hung tin, gia đình chỉ dám gọi điện và báo Hùng gặp tai nạn. “Chị ấy thương con lắm, chăm bẵm chúng từng chút một. Chỉ cần tụi nó trầy chút da là chị đã lo lắng cuống cuồng. Trước khi chị ấy về, gia đình tui đoán thế nào chị ấy cũng suy sụp khi biết con trai không còn, nên đã gọi một chiếc xe cấp cứu, chờ sẵn trước cửa nhà. Vừa bước vô nhà, thấy di ảnh con trai trên bàn thờ, chị ấy hoảng loạn như mất trí, cứ khăng khăng cho rằng con trai chưa chết. Nhìn chị ấy thất thần, người đờ đẫn, ngẩn ngơ như điên loạn, ai nấy đều ứa nước mắt. Hiện tại, chị ấy đang nằm ở khoa Hồi sức cấp cứu trên bệnh viện Trung ương Huế”, người thân cho biết.

Gia đình đang lo hậu sự cho anh Hùng.

Giải mã “số tử” và con chim cú

Một người hàng xóm sống cạnh nhà Hùng kể lại, trước khi Hùng thắt cổ tự vẫn, ba đêm liên tục, chim cú cứ về đậu trên cây xoan trước nhà kêu ai oán. “Ở quê tui, người ta cho rằng mỗi lần chim cú kêu, thường xuất hiện điềm gở. Đêm mô nằm nghe chim cú kêu thống thiết, tui cứ nôn nao trong ruột. Bồn chồn lo lắng, không biết tới đây trong làng sẽ có điều chi. Không ngờ ba ngày sau thì chú Hùng treo cổ”, người phụ nữ này cho biết. “Biết chú ấy chết trong tư thế treo cổ, nên cả làng đều xôn xao. Ai cũng thương tiếc chú ấy còn trẻ quá, chưa kịp vợ con gì”, người hàng xóm nói thêm.

Được biết, ngay sau khi Hùng chết, cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời để khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Hiện tại, bức thư tuyệt mệnh của Hùng cùng chiếc điện thoại và sợi dây điện Hùng dùng để treo cổ đã được cơ quan chức năng thu giữ. “Người ta cho rằng, sợi dây nạn nhân dùng để thắt cổ chết phải được băm nát đi, rồi vứt bỏ. Khi ấy “con ma treo cổ” mới bỏ đi khỏi nhà. Nếu không làm thế, “nó” cứ ở miết trong nhà, rồi sẽ tiếp tục bắt người khác chết. Giờ sợi dây đã bị cơ quan chức năng thu giữ, không băm vằm được. Không biết sau này, gia đình ông Cảnh có tiếp tục gặp xui xẻo nữa không”.

Giải mã cái chết của Hùng, một người già trong làng kể lại, 8 năm về trước, Hùng có người bạn tên Thuyền. Anh này mua 8 vé số, trong đó 6 tờ vé số có đuôi 66. Anh Thuyền giữ lại hai tờ vé số có đuôi 66, tặng bố mẹ vợ hai tờ, tặng Hùng một tờ, và một phụ nữ khác một tờ. May mắn đến, vé số có đuôi 66 này trúng giải đặc biệt. Nhiều người cho rằng đây là số thắt cổ. Vì vậy chủ nhân có số trúng không sớm thì muộn, sẽ đoản mệnh. Chẳng biết do ngẫu nhiên, hay lời tiên đoán linh nghiệm, một thời gian sau người phụ nữ kia bị tai nạn chết. Bố vợ của Thuyền ít lâu cũng lâm bệnh qua đời khi tiền trúng số chưa kịp tiêu hết. Thấm thoát tám năm đã trôi qua, cho đến hôm nay, người có số trúng năm đó là Hùng cũng qua đời trong tư thế thắt cổ, ứng với con số 66 oan nghiệt.

Cụ già này khẳng định chắc nịch, “thằng Thuyền nó thoát được kiếp nạn, vì sau khi trúng số, nó làm từ thiện rất nhiều. Hơn nữa, khi mua mấy cái vé chết chóc ấy, nó cũng “san sẻ” cho người khác, coi như gánh nặng xui rủi cũng đẩy qua vai kẻ khác rồi, nên nó mới không sao”.

Hiện tại, tất cả các nguyên nhân dẫn đến cái chết của Hùng đều chỉ là những lý giải thiếu căn cứ mang tính hoang đường. Nguyên nhân cụ thể, chỉ có nạn nhân mới biết rõ. Người thân của nạn nhân ngày ngày vẫn day dứt, họ luôn tự hỏi, vì đâu, người thân mình lại tìm đến cái chết trong khi tuổi đời còn quá trẻ.

Người liên quan “con số thắt cổ” nói gì?

Khác với những đồn đoán của người làng, anh Thuyền khẳng định cái chết của Hùng không liên quan gì đến tấm vé số năm xưa. “Số 66 là số “chết” vốn chỉ là lời đồn đoán thiếu căn cứ của dân chơi số đề. Một con số vô tri vô giác, không thể nào có quyền năng cướp đi mạng sống của người khác được”, anh Thuyền khẳng định. Anh cho biết, tám năm trước, khi trúng được hai vé số đặc biệt, anh dùng một nửa tiền trúng số làm từ thiện. Một nửa anh gây dựng xưởng mộc để làm ăn cho đến ngày nay. Hiện tại, cuộc sống gia đình anh vẫn êm ấm hạnh phúc và hoàn toàn không có xui rủi gì.

>> Xem thêm clip: Một người đàn ông chết trong tư thế treo cổ ở nhà nghỉ   

(Nguồn: Tuổi Trẻ)

 

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại