Nam sinh viện Đại học Bách khoa trộm bằng thạc sỹ

Đối tượng khai, bằng Thạc sỹ và tốt nghiệp đại học mang tên Hoàng Như Vân, y lấy trộm ngày 25/7, tại phòng 310 – B3.

Ngày 6/8, cơ quan CSĐT – Công an quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội cho biết, đã quyết định tạm giam 54 ngày đối với Bùi Quang Duy (SN 1992, ở thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương), để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, ngày 28/7, tổ công tác Công an phường Bách Khoa (quận Hai Bà Trưng), trong lúc tuần tra trước cửa ký túc xá Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, phát hiện nam thanh niên mang 3 ba lô, có nhiều biểu hiện nghi vấn, nên kiểm tra hành chính.

Tổ công tác phát hiện trong một ba lô có máy tính xách tay nhãn hiệu ASUS, bằng thạch sỹ và bằng tốt nghiệp đại học mang tên Hoàng Như Vân (SN 1985, ở Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa).

Biết không thể che giấu, đối tượng khai nhận đã lấy trộm số tài sản trên. Ngay lập tức, thanh niên này được đưa về trụ sở cơ quan công an.

Tại đây, nam thanh niên khai nhận là Bùi Quang Duy, sinh viên năm thứ tư của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Duy khai, khoảng 4h sáng cùng ngày, đến phòng 107 – B5, ký túc xá của trường, trộm chiếc máy tính xách tay hiệu ASUS của anh Nguyễn Duy Thái (SN 1994, ở thị trấn Lim, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh), mang về phòng trọ của mình ở 309 - B3, ký túc xá Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cất giấu. Đến khoảng 17h cùng ngày, Duy mang máy đi bán thì bị tổ công tác bắt giữ.

Đối tượng khai, bằng Thạc sỹ và tốt nghiệp đại học mang tên Hoàng Như Vân, y lấy trộm ngày 25/7, tại phòng 310 – B3. Ngoài ra, Duy còn lấy trộm một ba lô bên trong có máy tính xách tay hiệu Acer của chị Hoàng Như Vân, mang đến cửa hàng cầm đồ bán 2 triệu đồng.

Bùi Quang Duy cũng khai nhận, ngày 10/7, đến phòng 408 – B10, lấy trộm máy tính xách tay hiệu ASUS của Phạm Thế Anh (SN 1995, ở xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình), đem bán cho Vũ Hoàng Tùng (SN 1982, ở phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) 3 triệu đồng. Tương tự, từ ngày 15 đến 26/7, Duy gây ra 5 vụ trộm cắp khác trong khu ký túc xá.

Trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan CSĐT – Công an quận Hai Bà Trưng đã dẫn Duy đến nơi bán và cầm cố những tài sản trong 8 vụ trộm cắp. Hiện cơ quan điều tra mới xác định được 6 bị hại và thu hồi 5 máy tính (đánh giá sơ bộ tổng trị giá khoảng 22,5 triệu đồng).

Cũng theo tài liệu của cơ quan điều tra, Duy là đối tượng nghiện game và thích ăn diện. Để có tiền tiêu xài, Duy nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Duy chọn thời điểm từ 3 đến 5h sáng để ra tay.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại