Mang quan tài đi đòi tiền “chạy án” bị ném "bom xăng"

Chiều 28-9, nhóm người đang đứng trước cổng nhà 67 (ngõ 6, đường Đào Tấn, TP Vinh, Nghệ An) để đòi tiền “chạy án” bất ngờ bị nhà con nợ ném thẳng “bom xăng” vào người.

Đây là ngày thứ tư, người nhà bà Xoan tiếp tục mang quan tài đến nhà ông Tôn Chí Hòa (ngụ khối 3, phường Cửa Nam, TP Vinh Nghệ An) yêu cầu con trai ông Hòa là Tôn Chí Dũng trả lại tiền “chạy án”.

Khoảng 18g30 chiều 28-9, khi người nhà bà Xoan đang đứng trước cổng nhà ông Hòa thì bất ngờ bị người trong nhà hất “bom xăng” thẳng vào người.

Bà Xoan bị xăng hắt trúng đầu, mặt. Lo ngại xăng có thể bén cháy vào nhóm người bà Xoan, người dân đã đem nước sạch tới để rửa sạch.

Người nhà bà Xoan đứng trước nhà ông Hòa để đòi nợ - Ảnh: Cảnh Phúc
Chiếc quan tài được nhà bà Xoan đem đến đặt gần nhà ông Hòa - Ảnh: Cảnh Phúc

Sự việc căng thẳng giữa hai bên khiến khu phố náo loạn.

Ngay sau đó, lực lượng cảnh sát 113 công an tỉnh Nghệ An cùng công an phường Cửa Nam đến hiện trường để ổn định tình hình an ninh trật tự.

Theo hồ sơ vụ án, cuối năm 2013, Nguyễn Thanh Tâm (43 tuổi, ngụ phường Cửa Nam) gặp Lương Thị Hương (24 tuổi, ngụ tại huyện Tương Dương) và biết Hương nói thành thạo tiếng Lào nên nhờ Hương gọi điện thoại sang Lào đặt mua ba bánh heroin.

Trưa ngày 21-11-2013, Tâm đưa cho Hương số tiền 15.300 USD đồng thời đưa xe máy cho Trần Hữu Tuyến (35 tuổi, ngụ huyện huyện Nam Đàn - là bạn trai của Hương) chở Hương lên khu vực cửa khẩu Thông Thụ (huyện Quế Phong) gặp người đàn ông quốc tịch Lào để mua 3 bánh heroin (trọng lượng khoảng 1.000 gram).

Bị cáo Nguyễn Thanh Tâm - chồng bà Xoan bị tuyên án chung thân ngày 15-9 - Ảnh: Cảnh Phúc

Tối cùng ngày, khi Tuyến mang 3 bánh heroin về TP.Vinh thì bị tổ công tác Công an TP Vinh bắt quả tang. Tâm và Hương đi ôtô sau Tuyến khoảng 1km cũng bị Công an TP.Vinh phát hiện và đưa về Công an huyện Quỳ Châu để đấu tranh.

Nhóm người đi đòi nợ cho biết, sau khi Tâm bị bắt tạm giam, bà Xoan vay mượn được 800 triệu đồng đưa cho ông Dũng.

Dũng trực tiếp nhận 800 triệu đồng và mời hai luật sư ở Hà Nội về để lo cho Tâm “trắng án”. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ bà Xoan thì Dũng bỏ trốn.

Ngày 15-9, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Thanh Tâm tù chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Từ khi chồng ngồi tù, bà Xoan cũng liên tục bị các chủ nợ khác thúc ép trả nợ.

Do Dũng không “chạy án” được cho ông Tâm đồng thời không trả lại tiền nên bà Xoan đến nhà đòi nợ.

Tuy nhiên, nhiều ngày mang quan tài đến nhà ông Dũng “bám trụ” để tạo “sức ép” nhưng bà Xoan vẫn chưa đòi lại được tiền.

Ngày 25-9, Công an phường Cửa Nam lấy lời khai của bà Xoan và lập hồ sơ chuyển lên công an TP.Vinh để tiếp tục điều tra việc ông Dũng có nhận tiền của bà Xoan để “chạy án” hay không.

Đến 20g30 tối 28-9, nhóm người nhà bà Xoan vẫn đứng trước cổng nhà ông Dũng để đòi nợ.

Lực lượng cảnh sát 113 và công an phường Cửa Nam phải tăng cường lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại