Khoe súng, đạn, thành tích giết người để ... quảng bá Facebook

Việc sử dụng các tiện ích của mạng Internet để đăng tải các thông tin bịa đặt thất thiệt gây hoang mang lo lắng cho người dân.

Cộng đồng mạng đã có 1 phen choáng váng trước thông tin hai người đi trên xe tải va chạm với một chiếc xe con, sau đó người thanh niên điều khiển chiếc xe con đó đã rút súng bắn chết hai người đi trên xe tải rồi bỏ trốn.

Sự việc này đã được lan truyền một tốc độ chóng mặt trên FB cá nhân, một số trang mạng xã hội “lậu” đã đưa thông tin này lên và có hàng ngàn lượt nhấn like đồng thời gây xôn xao dư luận và hoang mang đối với khách du lich khi muốn đến Quảng Bình.

Không chỉ thế, một trang blog cá nhân còn bịa ra một thông tin "Nghi án nam thanh niên lái xe Camry nổ súng giết người rồi bỏ trốn" với việc diễn tả việc một nam thanh niên (SN 1993) sống tại Hải Đình, Đồng Hới là một thiếu gia trẻ tuổi người địa phương được khá nhiều người biết đến. Sau khi va chạm giao thông nam thanh niên này đã dùng súng bắn chết hai lái và phụ xe của một chếc xe tải, sau đó vứt xe bỏ chạy.

Tác giả của vở kịch va chạm giao thông nam thanh niên dùng súng bắn chết 2 người tại cơ quan CA

Ngay sau khi thông tin trên xuất hiện, lực lượng CA tỉnh Quảng Bình đã vào cuộc điều tra và xác định được đối tượng tung tin “giật gân” trên là Ngô Đình Sơn (SN 1993) trú tại 12A, Quang Trung, phường Hải Đình, thành phố Đồng Hới tỉnh Quảng Bình.

Tại cơ quan điều tra, Sơn đã thừa nhận hành vi bịa đặt thông tin trên đăng tải trên FB của mình có tên “Quảng Bình quê ta” nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi và để cho nhiều người biết đến facebook Quảng Bình quê ta ơi hơn mà thôi".

Lần tìm FB “Quảng Bình quê ta” chúng tôi đã thấy lời xin lỗi về việc tung tin “giật gân” của mình. Nội dung được viết như sau:

XIN LỖI VÌ BÀI ĐĂNG "Thanh niên giết người rồi vứt xe bỏ chạy" vừa qua chỉ là tôi có tình xuyên tạc, không tồn tại, do tôi viết ra nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi bản thân. Thực tế đó là bức ảnh chụp xe gặp nạn ở Nhân Trạch và không có tính nghiêm trọng, gì hơn tôi thành thật xin lỗi toàn thể cộng đồng cùng các admin đã làm liên lụy.

Lời xin lỗi (khoanh tròn màu đỏ) muộn màng trên FB "Quảng Bình quê ta" của Sơn

Trước khi sự việc này xảy ra, cũng từ một trang cá nhân được chia sẻ rất nhanh trên mạng một hình ảnh khoe nhà khoe của và cũng được cho là của một “thiếu gia” ở phường Hải Đình. Trên bức ảnh này chủ nhân (đã được giấu mặt) khoe chiếc xe ô tô mang BKS: 73A – 000.27, khoe nhà khoe điện thoại, dây chuyền vàng và nhẫn. Đặc biệt “thiếu gia” này khoe luôn cả 1 khẩu súng ngắn với 7 viên đạn…

Cộng đồng mạng chia sẻ nhau hình ảnh "Giang hồ Đồng Hới khoe "hàng nóng" trên trang cá nhân của mình và khẩu súng với 7 viên đạn cũng được chủ nhân khoe với thiên hạ

Nhiều cá nhân có biết đến nội dung này khẳng định chủ nhân của vụ loan tin “giật gân” và chủ nhân của vụ khoe tài sản, súng đạn là một. Nhiều người còn nhận định “thiếu gia” đó khoe hàng cũng đã đủ để cộng đồng FB chao đảo, nhưng để logic hơn và chứng tỏ mình có bản lĩnh hơn nữa nên đã dựng ra câu chuyện “giết người dã man” đó để càng khẳng định vị thế, tên tuổi của mình trong thế giới ảo…

Đại tá Hoàng Trinh - Trưởng Phòng PA83, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: Việc sử dụng các tiện ích của mạng Internet để đăng tải các thông tin bịa đặt thất thiệt gây hoang mang lo lắng cho người dân làm ảnh hưởng lớn đến xã hội thì thủ phạm để xử lý theo pháp luật.

Dư luận tỉnh Quảng Bình bức xúc trước những thông tin trên và họ mong rằng cơ quan chức năng phải xử lý nghiêm những đối tượng tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận và nhiều người còn cho rằng “thiếu gia” khoe của khoe súng và đối tượng Sơn là một thì có lẽ Sơn đã viết vở kịch quá hoàn hảo để tự đánh bóng tên tuổi của mình trong thế giới ảo điều mà khó có nhà biên kịch nào có thể viết nên câu chuyện như vậy…

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại