Giảm án cho kẻ giết chết người yêu cũ đúng ngày Valentine

Nguyễn Văn Ni được tòa phúc thẩm tuyên giảm án từ chung thân xuống còn 20 năm do thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, khắc phục hậu quả…

 

Biết nhau từ khi còn ở quê với một cô bạn học cùng trường, những tưởng họ sẽ nâng niu tình cảm của mình, gắn kết với nhau hơn khi cùng bước chân vào trường đại học ở Sài Gòn. Tuy nhiên, với cô gái chỉ là tình bạn chứ với Ni đó là cả một mối tình đơn phương. Tình yêu không được đáp đền đã khiến Ni ra tay bóp cổ cô bạn đến chết đúng vào ngày lễ tình nhân.

Theo bản án sơ thẩm, Nguyễn Văn Ni (SN 1993, quê huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) là bạn bè của nạn nhân Nhung từ thời cả hai còn học trung học. Do học cùng trường, lại gần nhà với nhau nên Ni thầm thương trộm nhớ cô bạn gái xinh đẹp. Nhiều lần, Ni đã bày tỏ tình yêu của mình nhưng bị Nhung từ chối vì cô chỉ xem Ni như bạn.

Số phận xui khiến thế nào, cả hai đều thi đậu đại học ở TPHCM. Trong thời gian làm sinh viên, Ni vẫn không thay đổi tình cảm của mình nhưng đáp lại là những sự từ chối của Nhung. Trong thời gian ở đây, Nhung thường tỏ ra thân thiết với một bạn trai khác, Ni lấy làm ghen tức.

Tối ngày 14.2.2013, đúng vào ngày lễ tình nhân, Nhung về quê ăn Tết và đi chơi cùng anh bạn trai mới quen. Liên tục bị khước từ tình cảm, lại thấy người con gái mình thầm yêu trộm nhớ đi chơi với kẻ khác, Ni âm thầm bám theo.

Khi sự hờn ghen lấn ác lý trí, Ni đón đường Nhung về để hỏi chuyện. Lợi dụng lúc Nhung đi chơi về một mình, Ni lao đến, kéo Nhung vào bui rậm ven đường để bày tỏ tình cảm. Vẫn những câu khước từ của Nhung, trong cơn tức tối, Ni đã dùng tay bóp cổ cô bạn chết giờ nào không hay.

Tại phiên tòa sơ thẩm, Ni bị TAND tỉnh Bến Tre tuyên án chung thân về tội “giết người”. Cho rằng bản án quá nặng, Ni làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ  hình phạt lên cấp xét xử cao hơn.

Ngày 1.8.2013, hy vọng được giảm án của Ni đã được toại nguyện khi Tòa phúc thẩm – TAND Tối cao tại TPHCM đã tuyên chấp nhận đơn kháng cáo, giảm án từ chung thân xuống còn 20 năm tù đối với bị cáo Ni. Để đi đến quyết định giảm án cho bị cáo này, HĐXX cho rằng bị cáo Ni đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình có công cách mạng và đã khắc phục một phần lớn trách nhiệm dân sự đối với gia đình bị hại.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại