Chuyển súng lên máy bay hãng Jetstar: Lộ diện nghi phạm buôn súng

Minh Toàn |

Khẩu súng trong kiện hàng chuyển lên máy bay hãng Jetstar vừa qua là khẩu thứ 7 mà nghi phạm buôn súng chuyên nghiệp này bán sau 6 khẩu được chuyển trót lọt qua đường hàng không.

Trong 2 ngày Công an đã làm rõ về đường đi nước bước của khẩu súng cùng 42 viên đạn trong kiện hàng chuyển lên máy bay mang số hiệu BL 806 của hãng Jetstart Pacific đi Hà Nội trong đêm 6/1.

Và cũng từ đây, Công an cũng đã tiến hành bắt giữ 1 nghi phạm có chuyên buôn súng đạn chuyên nghiệp, hé lộ ra đường dây chuyên buôn súng, đạn.

Từ kiện hàng lần ra kẻ chuyên buôn súng đạn.

Như thông tin về vụ “Súng đạn trong kiện hàng chuyển lên máy bay của hãng Jetstart Pacific”, công an quận Tân Bình, TP.HCM đã bước đầu làm rõ về 1 đường chuyên dây buôn bán súng chuyên nghiệp từ vụ án trên.

Ngày 8/1, Công an đã tiến hành bắt giữ nghi phạm Trần Tuấn Nghĩa (SN 1988, ngụ Q 11, tạm trú chung cư Lê Thành, phường Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân).

Cơ quan Công an đã nhanh chóng dùng nghiệp vụ để lần ra đường dây lô hàng có chứa súng, đạn mà nghi phạm Trần Tuấn Nghĩa được xác định là một nhân vật trọng yếu trong đường dây này.

Tiến hành khám xét ngôi nhà của Nghĩa, công an thu giữ nhiều tang vật quan trọng như: 2 khẩu súng ngắn, kiểu dáng giống súng K54, K59 bắn đạn bi - đạn chì, 3 hộp tiếp đạn chì, 1 hộp tiếp đạn bi và 1 bịch đạn bi.

Riêng với số súng đạn bị bắt giữ trong đêm 6/1 khi chuẩn bị lên máy bay, công an xác định là được gửi đến người có tên Lê Đức H., ngụ tại đường Lê Thanh Nghị, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

Từ nhân vật này, cơ quan điều tra tìm ra kẻ gửi kiện hàng có chứa khẩu sún, là Trần Tuấn Nghĩa.

Từ đó, Nghĩa khai, số súng đạn nói trên được Nghĩa đã mua từ 1 người không rõ lại lịch trên mạng Internet với giá 5 triệu đồng.

Sau đó thì về thông qua mạng facebook Nghĩa quen biết với Lê Đức H. và bán cho H. với giá là 6 triệu đồng. Và H cũng đã thanh toán tiền cho Nghĩa qua tài khoản ngân hàng.

Để chuyển hàng cho H. thì Nghĩa đã ẩn giấu khẩu súng và 42 viên đạn trong lô hàng để chuyển đi ra Bắc cho H. qua đường hàng không, thông qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất TP.HCM thì bị phát hiện và bắt giữ.

Tại cơ quan, Nghĩa khai báo, từ trước đến nay, đã bán trọt lọt 6 khẩu súng cùng nhiều đạn. Số tang vật bị Công an phát hiện, thu giữ tại nhà Nghĩa là do đối tượng Nghĩa cất giữ tại nhà là chưa kịp bán cho khách hàng.

Hiện công an đang trong quá trình tiếp tục mở rộng điều tra.

 

 

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại