Chồng ép vợ tự rạch mặt: Bố vợ muốn xin giảm án cho con rể

Nguyễn Huệ - Thiên Di |

(Soha.vn) - Ông Nguyễn Văn Cường, bố đẻ nạn nhân trong vụ chồng bắt vợ dùng dao lam tự rạch mặt muốn xin giảm án cho chồng của con gái.

Những dư luận xung quanh vụ việc anh Nguyễn Văn Kiều (SN 1984, thôn Xuân Trường, xã Xuân Dương, Thanh Oai, Hà Nội) bắt vợ là chị Nguyễn Thị Hường (SN 1989) tự cắt tóc, dùng dao lam tự rạch mặt mình, thậm chí còn đánh đập dã man, bắt quỳ ở nhà từ 19h tối 19/11 tới 5h sáng hôm sau… đã tạm lắng. Ông Nguyễn Văn Cường (bố đẻ chị Hường) đã trở về Tân Lạc, Hòa Bình để cùng vợ tiếp tục mưu sinh với công việc bán giò.

Trước đó, tại nhà của mình ở xã Xuân Dương, ông Cường đã từng dứt khoát đồng ý để chị Hường viết đơn li hôn với anh Kiều. “Tôi biết, lấy chồng thì phải theo chồng nhưng những hành vi vừa qua của Kiều đã trở thành bạo lực gia đình. Sự việc đã ra nông nỗi như ngày hôm nay có muốn nối lại tình cảm vợ chồng, sau này chắc cũng sẽ không được trọn vẹn, cũng sẽ như cái gai trong mắt nhau. Và không ai đảm bảo là sự việc như thế này sẽ không xảy ra nữa. Tôi biết như thế, con gái tôi sẽ rất khổ nhưng cũng đành phải chấp nhận…”, ông Cường thở dài.

Khi sự việc xảy ra, ông Cường đang cùng vợ buôn bán trên Hòa Bình. Ngay sau khi nhận được tin, ông đã bắt xe về Hà Nội và gửi đơn lên công an xã nhờ can thiệp.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, trưởng công an xã Xuân Dương xác nhận điều này: “Vào 13h15’ ngày 20/11, tôi nhận được điện thoại của ông Cường đề nghị công an xã can thiệp và có mặt tại hiện trường để chứng kiến hành vi của Kiều. Tôi cũng đã vận động gia đình đưa Hường tới bệnh viện để kiểm tra thương tích”.

Ông Nguyễn Văn Cường bên ngôi nhà cấp 4 của mình
Ông Nguyễn Văn Cường bên ngôi nhà cấp 4 của mình

Qua câu chuyện ông Cường kể về sự việc đau lòng xảy ra với con gái út, ông Cường cũng đã từng đau, từng xót trước sự thật ấy. Ba đứa cháu ngoại không vào gặp mẹ, cũng không gặp gia đình bên ngoại, điều ấy khiến ông buồn nhiều.

Tuy nhiên, khi nghĩ về tương lai các cháu, ông Cường lại muốn viết đơn xin giảm án cho Kiều. “Đó là suy nghĩ và mong muốn của tôi nhưng hiện tại chưa có sự đồng nhất giữa hai bên nên tôi chưa thực hiện được”, ông Cường cho biết thêm.

Trước đó, chia sẻ trên báo chí, chị Hường có nói: “Nếu chồng tôi đã sai thì tôi cũng mong muốn cho anh một “lối thoát” để về nuôi con. Tôi cũng không muốn anh ấy phải chịu hình phạt.

Tôi không chỉ sợ các con tủi thân mà tôi còn rất sợ con cái sẽ nghĩ về mình lệch lạc theo một hướng khác. Tôi không muốn anh em ruột thịt phải sống cảnh đứa không anh, đứa không em”.

Theo thông tin chia sẻ từ chính quyền địa phương cũng như chị Hường thì Kiều đã từng có một tiền án về tội: Gây rối trật tự công cộng, đánh người vô căn cứ, phá hủy tài sản vào năm 2011. Kiều ra tù tháng 12/2011 sau 9 tháng trong nhà giam.

Gương mặt thâm tím của nạn nhân
Gương mặt thâm tím của nạn nhân

Được biết, ngày 26/11, Công an huyện Thanh Oai đã có lệnh triệu tập Kiều lên cơ quan để lấy lời khai điều tra. Hiện nay, Kiều vẫn đang bị tạm giữ tại cơ quan công an. Còn bản thân chị Hường chưa đi giám định thương tích.

Trả lời chúng tôi, ông Lê Tuấn Lực, đội trưởng Đội tổng hợp công an huyện Thanh Oai nói: “Sau khi nhận đơn, lực lượng công an điều tra đã xuống khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, điều tra làm rõ. Hiện chúng tôi vẫn đang xác minh sự việc”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc này…

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại