Chém người vì ...ngứa mắt!

Thái Sơn |

Mặc dầu không có mâu thuẫn gì với bị hại nhưng chỉ do thấy… ngứa mắt mà Mai Ngọc Long (SN 1992, trú phường An Cựu, TP Huế) dung dao chém người trọng thương.

Mai Ngọc Long từng đi tù về tội cố ý gây thương tích và từng bị xử lý hành chính về tội xâm hại sức khỏe của người khác. Thế nhưng,  những lần xử nghiêm của pháp luật vẫn chưa đủ mạnh để giáo dục Long.

Bản tính của Long lúc nào cũng hung hãn, côn đồ và luôn muốn mọi người phải chiều theo ý mình.

Ảnh minh họa: Internet

Chiều tối cuối tháng 3/2015, Long đang đứng trước nhà ở đường Ngự Bình, (phường An Cựu, TP Huế) chơi thì thấy một thanh niên chạy xe máy ngang qua trước nhà với tốc độ chậm.

Bất ngờ, Long chạy nhanh vào nhà lấy cây kiếm tự chế, chạy ra xông vào xe của người thanh niên này chém nhiều nhát.

Người thanh niên chưa hiểu “mô tê” bèn vứt lại xe, bỏ chạy và kêu cứu thì Long tiếp tục rượt đuổi, chém tới tấp.

Mặc cho người thanh niên van xin, khóc lóc và giải thích bị chém nhầm nhưng Long vẫn không chịu buông tha. Nhiều người đi đường thấy Long vừa chém người, vừa chửi bới, thách thức nên không dám can ngăn.

Khi nghe thông tin, người dân gọi điện báo công an thì Long mới bỏ chạy. Trên đường bỏ chạy, để phi tang vật chứng, Long ném cây kiếm dưới hố sâu. Còn người bị chém nằm bất tỉnh và được người dân đưa đến cấp cứu tại bệnh viện.

Bị hại sau đó được xác định là anh Hồ Mạnh Ph. (27 tuổi, trú đường Phan Chu Trinh, TP Huế), tỷ lệ tổn hại sức khỏe 27%.

Qua thu thập chứng cứ và từ lời khai của bị hại, các nhân chứng, cơ quan công an nhiều lần triệu tập Mai Ngọc Long đến làm việc thì đối tượng bỏ trốn. Sau nhiều lần được công an vận động, giữa tháng 4/2015, Long đã ra đầu thú.

Tại cơ quan công an, Long khai nhận, trước đó, chưa khi nào gặp anh Ph. và giữa hai người không hề có mâu thuẫn gì. Long cho rằng, khi chạy xe ngang qua nhà Long, anh Ph. cố tình chạy xe chậm và nhìn vào bên trong nên thấy ngứa mắt và chém cho bỏ ghét.

Tuy nhiên, những người đứng cùng Long vào thời điểm đó đều cho rằng, anh Ph. điều khiển xe bình thường và khi qua chỗ đông người thì chạy chậm cho an toàn. Còn anh Ph. khẳng định không hề có chuyện nhìn vào nhà Long khi chạy xe ngang qua.

Theo cơ quan công an, hành vi của Mai Ngọc Long thể hiện sự hung hãn, côn đồ, xem thường tính mạng của người khác. Cơ quan Công an TP Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam Mai Ngọc Long về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Hiện, khi đối diện với nhà tạm giam, không biết Long có ăn năn hối cãi về hành vi xem thường tính mạng của người khác.

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại