Chém chết con dâu và bạn trai, ông lão 74 tuổi lĩnh án

Cho rằng con dâu và bạn trai đã có những cử chỉ quá trớn, ông Tư cầm rựa qua chém cả hai.

Sáng 20/2, TAND tỉnh Phú Yên xét xử bị cáo Lê Văn Tư (74 tuổi, ở xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) về hành vi giết người, tuyên bị cáo tù chung thân.

Tại phiên xử, bị cáo Tư đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi của mình là hoàn toàn sai trái, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Tuy nhiên, bị cáo tuổi đã cao, nhận thức pháp luật hết sức hạn chế và gia đình cũng đã bồi thường một phần thiệt hại cho các nạn nhân nên bị cáo Tư mong muốn hội đồng xét xử xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự mà giảm án cho bị cáo.

Kết thúc phiên xử, hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Phú Yên tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tư tù chung thân về tội giết người. Về trách nhiệm dân sự, tòa tuyên buộc bị cáo phải bồi thường cho đại diện hợp pháp cho anh Hoàng Kim Định (45 tuổi, trú ở xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa) 69 triệu đồng tiền tổn thất về tinh thần. Riêng đối với việc bồi thường cho đại diện hợp pháp của chị Cao Thị Thu Thanh sẽ được tách riêng bằng một vụ án dân sự khác.

Như đã phản ánh, khoảng 16 giờ ngày 20/10/2013, tại thôn Phú Lộc, xã Hòa Thắng, ông Lê Văn Tư đi làm về ngang nhà con dâu ở cùng thôn là chị Cao Thị Thu Thanh (31 tuổi, chồng chị Thanh chết năm 2011), thấy chị Thanh và bạn trai là anh Hoàng Kim Định đang tâm sự. Ông Tư cho rằng, con dâu và bạn trai đã có những cử chỉ quá trớn.

Bực tức vì con trai mình vừa mất mà chị Thanh dẫn bạn trai về nhà, ông Tư la mắng chị Thanh. Ông Tư khai, do chị Thanh và anh Định thách đố và cãi lại, nên ông về nhà lấy rựa rồi qua nhà con dâu chém anh Định và chị Thanh.

Chị Thanh và anh Định bỏ chạy. Chạy được một đoạn, cả hai gục ngã, bị ông Tư dùng rựa chém tiếp. Chị Thanh và anh Định được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa Phú Yên, nhưng chị Thanh đã tử vong trên đường đi. Đến sáng 21/10/2013, anh Định cũng tử vong do chấn thương sọ não.

Nhận được tin xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng, Công an xã Hòa Thắng có mặt tại hiện trường và đưa ông Tư về trụ sở làm việc. Tại đậy, ông Tư giao nộp vật chứng và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại