Cảnh sát 113 áp sát, giải cứu cả nhà bị uy hiếp, bắt làm con tin

Việt Văn |

(Soha.vn) - Hai đối tượng lạ mặt cầm hung khí xông vào nhà, uy hiếp khống chế cả nhà ông A. Phải mất hơn 10 phút, lực lượng CSCĐ 113 mới giải cứu thành công 3 con tin bị bắt giữ.

Chiều 13.8, Phòng Cảnh sát phản ứng nhanh (CSCĐ 113, Công an TP.HCM) cho biết đã bàn giao hai đối tượng Lê Văn Bun (24 tuổi, quê An Giang) và Đỗ Văn Chúc (37 tuổi, quê Kiên Giang) cho Công an quận Bình Tân để điều tra, xử lý hành vi dùng hung khí khống chế cả gia đình ông N.V.A (47 tuổi, ngụ quận Bình Tân).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h5 ngày 12/8, Phòng CSCĐ 113 có nhận được cuộc gọi điện đến báo có hai đối tượng cầm hung khí xông vào nhà uy hiếp, khống chế gia đình ông A. (căn nhà trên đường số 1, khu phố 5, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân). Lập tức, lãnh đạo phòng đã chỉ đạo cho Đội 2 đến hiện trường, phối hợp với lực lượng công an địa phương để giải cứu con tin.

Hai đối tượng Bun và Chúc tại cơ quan công an
Hai đối tượng Bun và Chúc tại cơ quan công an

Khi đến hiện trường, CSCĐ 113 phát hiện cửa nhà ông A đã bị đóng kín. Qua tìm hiểu thông tin trong nhà, công an phát hiện bên trong có hai đối tượng lạ đang cầm hung khí khống chế người vợ, con và ông A. Lực lượng đã tìm cách để tiếp cận giải cứu con tin. Sau khi vào được nhà, Công an yêu cầu hai đối tượng này thả con tin nhưng bọn chúng không chấp hành.

Lực lượng CSCĐ 113 đang tiến hành lập biên bản bàn giao hai đối tượng trên cho công an địa phương
Lực lượng CSCĐ 113 đang tiến hành lập biên bản bàn giao hai đối tượng trên cho công an địa phương

Sau hơn 10 phút động viên, thuyết phục, hai đối tượng Bun và Chúc đã thả con tin ra. Đồng thời, lực lượng CSCĐ 113 khống chế bắt giữ hai tên này giao cho công an địa phương xử lý. Ông A bị hai đối tượng khống chế gây thương tích nên phải nhập viện cấp cứu.

Tại hiện trường, công an thu giữ 1 con dao inox dài khoảng 30 cm, cán gỗ và một tuýp sắt dài khoảng 40 cm. Đây là hung khí hai đối tượng dùng để khống chế con tin.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Nguyên nhân ban đầu xảy ra vụ khống chế con tin là do Bun và Chúc có mâu thuẫn với gia đình ông A từ trước. Lợi dụng lúc gia đình không chú ý, hai đối tượng này đã xông vào uy hiếp, không chế. Hiện tại, cơ quan công an đang điều tra làm rõ mục đích của hai đối tượng trên.

Xem thêm clip Cảnh sát nổ súng bắt người phụ nữ cùng tình nhân tống tiền chồng

 

Xem toàn bộ VIDEO HOT trên SOHA

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại