Cả gan trộm cắp trước trụ sở đội Cảnh sát Hình sự

Bị chủ nhân chiếc xe phát giác, tri hô, Hải bỏ chạy thục mạng, tuy nhiên các trinh sát đã đuổi theo bắt gọn tên trộm.

Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM cho biết, đã bàn giao đối tượng Nguyễn Phi Hải (SN 1985, ngụ quận 1) cùng tang vật cho Công an phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 để làm rõ về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Hải đã bị các trinh sát thuộc Đội Hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.HCM bắt giữ, khi đang trộm lô gô xe ô tô hiệu BMW ngay trước trụ sở của đơn vị trên vào trưa 22/5.

Cả gan trộm cắp trước trụ sở đội Cảnh sát Hình sự
Đối tượng Nguyễn Phi Hải tại cơ quan công an

Theo đó, vào lúc 13h45 trưa 22/5, Hải lận theo bộ đồ nghề lang thang trên đường Nguyễn Trãi, đoạn trước trụ sở của Đội Hình sự đặc nhiệm để cạy logo xe ô tô, bán kiếm tiền mua ma túy. Khi qua khu vực trên, Hải phát hiện chiếc xe ô tô hiệu BMW của chị N.T.P.T (SN 1982, ngụ quận 6) đậu ven đường nhưng không có ai trông coi liền ra tay.

Cả gan trộm cắp trước trụ sở đội Cảnh sát Hình sự
Đồ nghề gây án

Đúng lúc này chị T quay lại xe thì phát giác hành vi của Hải liền tri hô. Khi tên trộm vừa chạy đến hẻm 214 đường Nguyễn Trãi thì bị các trinh sát hình sự đang có mặt trong trụ sở gần đó truy đuổi và khống chế, bắt giữ. Trinh sát còn thu giữ thiết bị hành nghề của Hải gồm: lưỡi dao, kìm, đoản phá khóa tự chế…

Cả gan trộm cắp trước trụ sở đội Cảnh sát Hình sự
Xe ô tô hiệu BMW bị Hải tháo trộm lô gô nhưng sau đó bị bắt giữ

Tại cơ quan công an, Hải thừa nhận đã gây ra nhiều vụ trộm logo xe ô tô tương tự trên địa bàn TP.HCM để bán lấy tiền chơi ma túy. Ngoài ra, tên này cũng đã có 2  tiền sự về hành vi “sử dụng ma túy”.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại