Ăn bát phở 60.000, cầm dao đến đập nát quán

Hoàng Văn |

(Soha.vn) - Đi ăn phở nhưng bị tính giá cao, ấm ức, 8 đối tượng cầm dao đến "tính sổ" với chủ quán.

Ngày 17-1, TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã đưa 8 bị cáo cùng trú phường Ngọc Hiệp, Nha Trang là Hồ Minh Hải (SN 1996), Nguyễn Sĩ Đồng (SN 1994), Vũ Thành Đạt (SN 1993), Nguyễn Ngọc Hưng (SN 1995) bị truy tố về hai tội cướp tài sản và hủy hoại tài sản;

Trần Hữu Hoàng (SN 1986), Võ Minh Vũ (SN 1993) bị truy tố về hai tội hủy hoại tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có;

Nguyễn Văn Trung (SN 1993), Nguyễn Văn Thái (SN 1992) cùng bi truy tố về tội không tố giác tội phạm ra xét xử. Tuy nhiên, tòa đã quyết định hoãn xử trả hồ sơ cho viện kiểm sát cùng cấp để làm rõ thêm hành vi phạm tội tiêu thụ tài sản của bị cáo Trung vì tại tòa bị cáo này “bỗng dưng” khai nhận có được chia 500.000 đồng tiền cướp được mà trước đó không khai tại cơ quan điều tra.

Bị cáo Hải, Đồng, Đạt, Hưng, Hoàng, Vũ, Trung, Thái trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, khoảng 2h00 ngày 26/1/2012, 8 đối tượng và Hảo, Tô, Liên (chưa xác định) đi chơi ở vũ trường Khách sạn Michela trên đường Pasteur, Nha Trang rồi đón taxi đến ăn phở tại quán phở gà “Thảo” trước số nhà 58 Yersin, Nha Trang.

Khi ăn xong chị Trần Thị Bích Thảo là chủ quán tính tiền hết 480.000 đồng, Đồng là người trả tiền. Sau khi trả tiền, Đồng bực tức vì cho rằng chị Thảo tính tiền quá đắt nên trước khi lên xe taxi Đồng đã rủ Vũ quay lại quán chị Tháo, dùng tay lật đỗ chiếc bàn cả nhóm vừa ngồi ăn làm vỡ chén đĩa trên bàn.

Sau đó, cả nhóm đi về khu vực phía sau nhà hàng Hoàng Lan trên đường 23-10, Ngọc Hiệp. Tại đây, Hải nói với cả nhóm quay lại đập phá quán để lấy lại tiền liền được hưởng ứng.

Đồng và Đạt về nhà Đạt lấy 2 cây mã tấu và một ống tuýp inox đưa cho Hoàng và Vũ mỗi người một cây mã tấu, còn Đồng cầm cây tuýp inox rồi cả nhóm gồm: Hải, Đồng, Đạt, Hưng, Hoàng, Vũ và Tô đi trên 3 xe máy quay lại quán của chị Thảo.

Khi đến quán Hưng, Tô và Đạt đứng ngoài trông xe còn Hải, Đồng, Hoàng và Vũ cầm mã tấu và tuýp inox xông vào quán. Chị Thảo thấy nhóm thanh niên cầm mã tấu và tuýp xông vào thì sợ bị đánh nên bỏ chạy.

Các đối tượng đập phá đồ đạc trong quán, lấy 1 túi xách của chị Thảo rồi lên xe quay về khu vực nhà hàng Hoàng Lan. Tại đây, các đối tượng chia chác số tài sản rồi giải tán.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại