*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
phẩm màu
Nguy cơ giật mình từ những món quà vặt con bạn có thể ăn hàng ngày
Sống khỏe 2017-12-27T08:37:00Những thứ quà vặt có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon được chế biến từ nhiều nguyên liệu không rõ nguồn gốc, ẩn chứa nhiều nguy hại cho sức khỏe.
Cận cảnh quy trình tẩm ướp cá khô bằng... thuốc tẩy giun
Sống khỏe 2017-12-15T14:45:00Cá khô - món đặc sản quen thuộc lại bị sử dụng nhiều chất cấm như phẩm màu công nghiệp, thuốc tẩy giun động vật trong quá trình chế biến...
Cận cảnh công nghệ nấu chè sương sa hạt lựu bắt mắt: Đẹp thì đẹp thật nhưng độc vô cùng
Sống khỏe 2017-11-06T20:36:00Giờ đây, đa phần người bán hàng chọn mua hương liệu, nguyên liệu và hóa chất được bán sẵn rồi tự chế biến, đặc biệt là loại chè bột nhiều màu.
Măng nhiễm lưu huỳnh, táo tẩm thuốc cả tháng không thối: Sự thật không như báo lá cải la toáng
Sống khỏe 2017-08-02T10:31:00Các trang mạng lá cải chỉ khai thác điểm tiêu cực của phụ gia thực phẩm, rồi phóng đại lên gây hoang mang cho người tiêu dùng.
Có bao nhiêu độc tố trong một cốc chè nhiều màu?
Sống khỏe 2016-04-27T21:20:06Thời tiết nắng nóng, trên thị trường bày bán nhiều loại chè với những tên gọi khác nhau và có hình thức rất bắt mắt. Tuy nhiên, chúng lại ẩn chứa nguy cơ rước độc tố vào người.
Bánh chưng ngày Tết: Đừng mua bánh có lớp vỏ ngoài xanh mướt
Sống khỏe 2015-02-12T08:15:26Không nên chọn mua bánh chưng có lớp vỏ ngoài màu xanh mướt hoặc có màu ánh tím vì lá dong khi luộc bằng phương pháp truyền thống qua 8 – 10 giờ đun nấu thường ngả sang màu vàng, không thể xanh mướt.
4 lý do để bạn tránh xa ô mai ngay lập tức
Ô mai là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người nhưng nếu bạn đọc những lý do sau đây thì chắc sẽ thấy cần phải loại bỏ món này trong thực đơn của mình.
Kinh hoàng xem tận mắt công đoạn làm giò chả ngon bằng hóa chất
Sống khỏe 2014-05-11T13:44:00Phụ gia, hóa chất làm giò chả gồm có gia vị và hóa chất chống mốc, tạo giò chả dai, giòn, phụ gia tránh được giò bị phồng trong khi luộc, phẩm tạo màu...
2 món hải sản "ngậm" nhiều hóa chất nhất chợ
Sống khỏe 2014-04-17T18:12:00Không giống như tôm, cá, ghẹ đang bơi, hai món hải sản dưới đây chứa nhiều nguy cơ hơn cả bởi dễ bị gian thương dùng hóa chất phù phép từ ươn, thối, bốc mùi thành tươi ngon.
3 lưu ý hữu ích để "né" những phụ gia độc hại có trong thực phẩm
Sống khỏe 2013-12-30T10:12:29Phụ gia thường không có giá trị dinh dưỡng song nếu sử dụng các chất phụ gia một cách bừa bãi, hoặc quá lạm dụng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe.
Công nghệ chế biến bún riêu cua bằng phẩm màu độc hại
Thời sự - Xã hội 2013-06-23T11:33:00Công nghệ “giả” riêu cũng không có gì phức tạp. Sau khi có ít riêu, người bán sẽ đánh mịn trứng hoặc dằm nhỏ đậu phụ và trộn chung trên chảo có ít dầu, bỏ thêm một ít nước riêu để không ai phân biệt được đâu là riêu, đâu là trứng và đậu phụ...
“Bóc mẽ” công nghệ chế bún cua siêu rẻ
Thời sự - Xã hội 2013-05-20T07:34:29Chỉ cần mua vài miếng đậu, dầm nát rồi trộn với nước màu và gạch cua thật. Nước dùng thì "chế" thêm chút phẩm màu. Thế là có bát bún riêu cua đầy hấp dẫn cho thực khách...
Tâm điểm