Phải phẫu thuật cắt bỏ vú, người phụ nữ này phản ứng theo cách vô cùng bất ngờ

Lâm Anh |

Hình xăm trên phần vú đã bị cắt bỏ do ung thư nhắc Stephanie Paquin về cuộc chiến quả cảm chống lại căn bệnh quái ác khiến cô và rất nhiều người phụ nữ khác phải chịu đau đớn.

Stephanie Paquin gửi những lời tâm sự này đến trang Facebook mang tên LoveWhatMatters kèm theo bức hình chụp cô với hình xăm đã hoàn thiện trên vùng ngực đặc biệt. Bài viết thu hút hàng chục nghìn lượt xem, bình luận và bày tỏ cảm xúc. 

"Tôi không thể nhớ nổi cuộc sống của mình tươi đẹp như thế nào trước khi căn bệnh ung thư vú xuất hiện và ảnh hưởng xấu đến gia đình của mình. Dì Carole của tôi mất vì ung thư vú khi chúng tôi còn nhỏ. Điều đó thật là kinh khủng! Khi lớn dần, tôi biết về tiền sử mắc ung thư của gia đình và bắt đầu sợ vì không biết khi nào chúng sẽ tấn công các thế hệ tiếp theo.

9 năm trước, tôi mang bầu đứa thứ 3. Tôi nhận được cuộc gọi của mẹ khi đang ngồi trong ô tô và đột nhiên dừng lại trên đoạn lái xe vào nhà khi nghe bà nói có một khối u và bị chẩn đoán mắc ung thư vú. 

Điều này không khiến cả hai mẹ con ngạc nhiên nhưng dù sao, chúng tôi cũng rất buồn. Mẹ tôi đã mạnh mẽ đánh bại căn bệnh quái ác này và hồi phục rất tích cực.

Gần 2 năm trước, mẹ lại phát hiện một khối u khác. Lần này, bác sĩ đề nghị các anh chị em tôi xét nghiệm yếu tố di truyền ung thư. Thật không may, tôi nhận kết quả dương tính. 

Phải phẫu thuật cắt bỏ vú, người phụ nữ này phản ứng theo cách vô cùng bất ngờ - Ảnh 1.

Người phụ nữ mạnh mẽ với hình xăm trên vùng ngực bị cắt bỏ do ung thư.

Bản thân tôi lần lượt chống chọi với bệnh liệt dạ dày, đau xơ cơ, lo lắng và rối loạn trầm cảm, các vết thương trên đầu và cổ từ một vụ tai nạn cách đây 14 năm ngày càng nhức. 

Mỗi ngày với tôi đều là một cuộc chiến.Sau khi biết được rằng cắt bỏ hai bên vú là lựa chọn duy nhất, tôi cũng không sợ hãi. 

Nhưng đó cũng không phải quyết định dễ dàng. Chồng tôi nói anh ấy cần tôi được sống hơn là giữ lại bộ ngực đó mà chết dần chết mòn.

Quá trình phẫu thuật của tôi phức tạp hơn bình thường vì một vài vấn đề sức khỏe khác. Tôi vẫn hy vọng tỷ lệ nhiễm trùng và khả năng phải ở lại bệnh viện thấp nhất có thể. 

Tôi tìm đọc lời tâm sự của những người phụ nữ mắc căn bệnh này trẻ hơn mình và quyết định chia sẻ mọi khía cạnh từ tốt đến xấu, thậm chí xấu hổ lên Facebook và Instagram cho những người không may mắc bệnh như tôi lúc này.

Tôi thấy nhiều phụ nữ xăm lên vết sẹo của mình và thấy điều này khá hợp với mình. Tôi vốn có 15 hình xăm rồi và cũng không sợ đau khi xăm nữa (dù thực tế nó đau kinh khủng). 

Tôi tìm đến một hiệu xăm mới khai trương gần nhà, nơi có một nghệ sĩ chuyên thực hiện các hình xăm sau phẫu thuật ngực. Sau khi trình bày ý tưởng về hình xăm một Nữ thần Chiến binh, tôi đã đến đây 5 lần để xăm nó lên ngực.

Việc xăm lên ngực đau hợn tôi tưởng rất nhiều nhưng kết quả cuối cùng cũng làm tôi thấy xứng đáng. Nữ thần Chiến binh luôn là thần tượng của tôi. Tình thần mạnh mẽ, sức mạnh và sức hút của cô ấy thực sự đáng ngưỡng mộ. Cô ấy luôn là hình mẫu để tôi hướng tới trong cả cuộc đời.

Hình xăm cũng có ý nghĩa rất lớn với tôi. Nó nhắc tôi nhớ đến căn bệnh đau đớn kéo dài của mình, nỗ lực vực bản thân dậy từ "đống tro tàn" và hồi sinh mạnh mẽ hơn trước đó rất nhiều!"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại