Pakistan tiêu diệt 20 tay súng nổi dậy trong 3 ngày qua

Xuân Hùng |

Quân đội Pakistan cho biết, 20 tay súng và 9 binh sĩ đã thiệt mạng trong những ngày gần đây, khi quân nổi dậy tấn công vào hai căn cứ quân sự ở tỉnh Balochistan, tây nam nước này.

Lực lượng an ninh Pakistan. (Ảnh: medium.com)

Lực lượng an ninh Pakistan. (Ảnh: medium.com)

Truyền thông quân đội Pakistan cho biết, các cuộc tấn công bắt đầu vào đêm hôm 2/2 của quân nổi dậy người Baloch, đây là cuộc tấn công lớn nhất trong những năm gần đây. Hiện lực lượng an ninh nước này đã kiểm soát được tình hình.

Trước đó, lực lượng Giải phóng BLA tuyên bố thực hiện cuộc tấn công và tối mùng 5/2 cũng đưa ra một tuyên bố tất cả các mục tiêu đã đạt được thành công. Trong đó 16 máy bay chiến đấu đã hy sinh trong các cuộc tấn công.

Các tay súng người dân tộc Baloch chống lại chính phủ Pakistan trong nhiều thập kỷ qua, với cáo buộc chính quyền khai thác các nguồn tài nguyên khoáng sản của tỉnh Balochistan không công bằng, đồng thời yêu cầu thành lập một nhà nước riêng biệt.

Tuần trước, quân nổi dậy đã giết chết 10 binh sĩ trong một cuộc tấn công vào căn cứ quân sự trên Biển Ả Rập, đây con số thiệt mạng nặng nề nhất do quân nổi dậy Balochistan thực hiện trong nhiều năm qua.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại