Ông Võ Kim Cự bác thông tin con gái sở hữu "đất vàng" và quán karaoke lớn ở Hà Tĩnh

Hoàng Đan |

"Những người đưa tin như vậy là không chính xác và họ phải chịu trách nhiệm về những thông tin mình nêu ra trước pháp luật", ông Võ Kim Cự nêu rõ.

Vài ngày qua, trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin cho rằng, khu "đất vàng" và nhà hàng, quán karaoke lớn nằm trên đường Hàm Nghi (TP Hà Tĩnh) là của con gái ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Trao đổi với PV Báo Trí Thức Trẻ, ông Võ Kim Cự khẳng định: "Những người đưa tin như vậy là không chính xác và họ phải chịu trách nhiệm về những thông tin mình nêu ra trước pháp luật còn tôi cũng không đọc, quan tâm đến mấy chuyện đâu đâu này".

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cũng nêu rõ: "Trước đây, có một số người từng đưa thông tin đồn đại về việc khu đất này liên quan đến người nhà tôi và tôi đã trả lời rõ ràng là con cái không liên quan gì đến khu đất, dự án này.

Tôi cũng đã hỏi lại về quy trình, thủ tục ở đây không có vấn đề gì, còn có thể nhiều người muốn làm dự án ở khu đất nhưng không trúng nên cố tình đưa thông tin không tốt, không có nhân văn như vậy".

Ông cho biết thêm, theo thông tin ông có được, doanh nghiệp thực hiện dự án nhà hàng, karaoke trên khu đất ở đường Hàm Nghi (TP Hà Tĩnh) có quê ở Vinh (Nghệ An).

Đồng thời, doanh nghiệp khi kinh doanh có quyền làm những gì mà nhà nước không cấm với các thủ tục được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Theo phản ánh đến báo chí trước đó của bà Nguyễn Thị Oanh (trú tại tổ 8, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) cho biết, năm 2005, UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình đường bao phía Tây thị xã Hà Tĩnh.

Dự án chia làm 2 giai đoạn gồm các hạng mục như đường phố chính cấp 2, hệ thống đường báo giao thông đô thị, vỉa hè, hệ thống đường điện chiếu sáng, đường nội thị, cống thoát nước…

Dự án này do công ty cổ phần SIMCO Sông Đà xây dựng, việc giải phóng mặt bằng, đền bù và tái định cư cho người dân được tỉnh giao cho thị xã Hà Tĩnh (nay là TP Hà Tĩnh) thực hiện.

Giai đoạn đầu thực hiện dự án, TP Hà Tĩnh thu hồi một phần đất ở thửa 114+118, bản đồ số 34 tại khu phố 8, phường Trần Phú để xây dựng đường Hàm Nghi.

Năm 2007, TP Hà Tĩnh tiếp tục thu hồi phần diện tích còn lại của hộ bà Oanh với 891m2 đất để xây dựng đường Phan Đình Phùng (nay là đường Lê Duẩn) kéo dài.

Đến cuối năm 2015, bất ngờ UBND tỉnh Hà Tĩnh có chủ trương cho 1 doanh nghiệp tư nhân thuê 50 năm, xây dựng nhà hàng, karaoke.

Việc giao đất này diễn ra vào đầu năm 2016, UBND tỉnh Hà Tĩnh giao 2175,4m2 cho công ty TNHH MTV Đầu tư Đại Thành trong vòng 50 năm.

Khu vực đất giao bao gồm toàn bộ diện tích đất của gia đình bà Oanh trước đây và một phần diện tích đất tự nhiên quanh khu vực. Hiện, bà Oanh vẫn đang khiếu nại về việc thu hồi khu đất này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại