Ông Trump thách ông Biden xét nghiệm ma túy vì phát hiện "điểm bất thường" trong buổi tranh luận

Tất Đạt |

Năm 2016, ông Trump cũng thách bà Clinton xét nghiệm ma túy trước cuộc tranh luận tổng thống.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã thách ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cùng thực hiện xét nghiệm ma túy trước khi có cuộc tranh luận đầu tiên vào tháng sau.

Trả lời Washington Examiner, ông Trump nói đã thấy ông Joe Biden bỗng nhiên có phần thể hiện tốt hơn bình thường trong buổi tranh luận trên tivi của đảng Dân chủ.

Ông Trump không đưa ra bằng chứng cụ thể, mà chỉ nói rằng: "Tôi rất giỏi trong khoản này".

Ông Biden và ông Trump sẽ có 3 cuộc tranh luận trước cuộc bầu cử vào ngày 3/11.

Hồi năm 2016, ông Trump cho rằng đối thủ của mình - bà Hillary Clinton - đã "được tiếp năng lượng" trước các buổi tranh luận và vì vậy, ông đã thách thức bà Clinton xét nghiệm ma túy trước cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trên tivi. Tuy nhiên, đội ngũ tranh cử của bà Clinton đã từ chối lời thách thức của ông Trump.

Ngày 26/8, ông Trump đưa ra lời cáo buộc tương tự, cho rằng khả năng tranh luận của ông Biden đã cải thiện đột biến trong cuộc tranh luận cuối cùng. Theo ông Trump, ông Biden "thậm chí còn không thể nói năng mạch lạc" trong 11 cuộc tranh luận trực tiếp trước đó đối với các đối thủ khác trong đảng Dân chủ.

Trong lần tranh luận cuối vào ngày 15/3, đảng Dân chủ chỉ còn hai ứng viên là ông Biden và ông Bernie Sanders.

Ông Trump nói: "Tôi không hiểu tại sao một người tranh luận kém cỏi như ông Biden lại bất ngờ có sự thể hiện OK trước ông Bernie. Ông Biden không phải là Winston Churchill, đó là cuộc tranh luận bình thường, nhạt nhẽo".

"Mọi người biết đấy, kì tích không xuất hiện dễ dàng như vậy. Chúng tôi muốn [ông Biden] làm bài xét nghiệm ma túy bởi vì không có cách nào mọi chuyện diễn ra như vậy - đó là điều không thể".

Ba cuộc tranh luận tổng thống sẽ diễn ra lần lượt ở Cleveland, Ohio vào ngày 29/9; ở Miami, Florida vào ngày 15/10; và Nashville, Tennessee vào ngày 22/10.

Ông Trump đã yêu cầu có thêm các buổi tranh luận với ông Biden, nhưng Ủy ban Tranh luận Tổng thống đã từ chối. Ông Trump tiếp tục yêu cầu buổi tranh luận đầu tiên được tổ chức sớm hơn để có lợi cho những người bỏ phiếu sớm, tuy nhiên yêu cầu này không được đáp ứng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại