Ông Trump kiên quyết "không bỏ cuộc"; nhiều người Mỹ hỗn chiến đến "sứt đầu, mẻ trán" vì Tổng thống

Hồng Anh |

Tại cuộc mít-tinh đêm 5/12 ở bang Georgia, ông Trump đã một lần nữa khẳng định sẽ "không bao giờ chịu thua, không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng".

Nguồn: Rise Images

Nguồn: Rise Images

Cuối tuần trước, tại Washington và một số bang lân cận như California và Minnesota đã xảy ra các vụ đụng độ bạo lực giữa nhiều nhóm người biểu tình - trong đó bao gồm nhóm ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhóm phản đối ông, các hãng tin Fox News, MSN cho biết.

Tại bang Washington, nhóm người ủng hộ ông Trump đã tập trung trước tòa nhà thị chính ở thủ phủ Olympia hôm 5/12 vừa qua và chạm trán với phe đối lập khi đi tuần hành trên đường phố. Xung đột đã nổ ra giữa hai nhóm người này, dẫn tới tình trạng hỗn chiến bạo lực, và thậm chí có người đã nổ súng trong lúc hỗn loạn. Cảnh sát Washington đã bắt giữ một số nghi phạm liên quan tới vụ nổ súng này.

Ông Trump kiên quyết không bỏ cuộc; nhiều người Mỹ hỗn chiến đến sứt đầu, mẻ trán vì Tổng thống - Ảnh 1.

Hình ảnh do đài Fox News phát

Những hình ảnh và video được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter cho thấy nhóm người ủng hộ Tổng thống Trump đã dùng cờ Mỹ, bình xịt hơi cay trong vụ ẩu đả với nhóm Antifa (Tiêu diệt phát xít) và nhóm Black Lives Matter (Người da đen đáng được sống).

Cảnh sát địa phương cho biết, các nhóm biểu tình đã giải tán trước 7h tối cùng ngày, tuy nhiên trước đó đã có người nổ súng.

Các cuộc biểu tình dẫn đến đụng độ bạo lực tương tự cũng đã nổ ra vào cuối tuần qua ở các thành phố Sacramento, California, và St. Paul, Minnesota.

Ông Trump kiên quyết không bỏ cuộc; nhiều người Mỹ hỗn chiến đến sứt đầu, mẻ trán vì Tổng thống - Ảnh 2.

Nguồn: Washington Examiner

Ông Trump kiên quyết không bỏ cuộc; nhiều người Mỹ hỗn chiến đến sứt đầu, mẻ trán vì Tổng thống - Ảnh 3.

Nguồn: ABC7News

Kể từ sau cuộc bầu cử ngày 3/11, các cuộc biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump và phản đối kết quả (do truyền thông tuyên bố) đã kéo dài trong suốt nhiều tuần, đặc biệt là khi Tổng thống Trump đến nay vẫn chưa chịu thừa nhận thất bại trước đối thủ Biden của đảng Dân chủ.

Ngày 2/12 (giờ Mỹ), ông Trump đã đăng tải lên mạng xã hội bài phát biểu "quan trọng" được quay từ trước tại Nhà Trắng dài 46', trong đó ông đã cập nhật những thông tin về cuộc chiến pháp lý nhằm "vạch trần hành vi gian lận trên diện rộng và những bất thường dài đến mức nực cười trong cuộc bầu cử ngày 3/11".

Trong bài phát biểu này, ông Trump đã nêu ra những điểm "kỳ lạ" khi đối thủ Biden tuyên bố chiến thắng quá sớm. "Tôi không phiền lòng nếu thất cử, nhưng tôi muốn thua trong một cuộc bầu cử công bằng", ông Trump nhấn mạnh.

Trong một nỗ lực khác nhằm "hỗ trợ" các ứng viên thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa trong cuộc đua vòng 2 vào Thượng viện ở bang Georgia, đêm 5/12, ông Trump đã tổ chức cuộc mít-tinh đầu tiên kể từ sau ngày bầu cử.

Tại đây, trong tiếng hô vang "Ngừng đánh cắp phiếu bầu" của những người ủng hộ, ông Trump đã một lần nữa khẳng định sẽ "không bao giờ chịu thua, không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ đầu hàng" trong cuộc chiến pháp lý nhằm tìm kiếm sự công bằng cho cuộc bầu cử năm nay.

Tổng thống Trump: "Chúng ta sẽ không bao giờ đầu hàng!"

Mời quý độc giả theo dõi chúng tôi trên MXH Lotus:

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại