Ông Putin dứt khoát không dẫn độ người Nga bị Mỹ cáo buộc can thiệp bầu cử

Hải Anh |

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định, các công dân Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 không hành động thay mặt chính quyền Nga, đồng thời tuyên bố họ sẽ không bao giờ bị dẫn độ về Mỹ.

"Tôi biết rằng họ không đại diện cho nhà nước Nga, giới chức Nga. Về những gì họ làm, tôi không hề biết", ông Vladimir Putin nói trong cuộc phỏng vấn với đài NBC phát sóng ngày 4.3.

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, ông không rõ ai đứng đằng sau những người này đồng thời kêu gọi Mỹ cung cấp bằng chứng đáng tin cậy cho thấy các công dân này đã gây ra hành vi vi phạm gì.

Khi được hỏi liệu những công dân Nga bị phía Mỹ cáo buộc can thiệp bầu cử của nước này có thể bị dẫn độ về Mỹ không, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh: "Không bao giờ. Nga không dẫn độ công dân của nước mình cho bất cứ ai".

Ngày 16.2, Bộ Tư pháp Mỹ đã truy tố 13 cá nhân và ba tổ chức của Nga với cáo buộc can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã đưa ra những cáo buộc liên quan đến doanh nhân Yevgeny Prigozhin và 12 nhân viên của cơ quan nghiên cứu Internet ở St.Peterburg.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và các nhân vật chủ chốt trong đội ngũ tranh cử của ông đã nhiều lần phủ nhận những nghi ngờ về các mối quan hệ mờ ám với các quan chức Nga trong quá trình bầu cử. Mátxcơva cũng phủ nhận cáo buộc tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại