Ông Obama "chê" ông Putin: "Ngoại hình không có gì nổi bật"!

An An |

Sau khi nỗ lực "tái khởi động" quan hệ Nga-Mỹ bắt đầu từ năm 2009 kết thúc thất bại, mối quan hệ cá nhân giữa hai ông Obama và Putin ngày càng trở nên căng thẳng.

Theo The Moscow Times (Nga) đưa tin, trong tập đầu tiên của cuốn hồi ký sắp ra mắt mang tên Miền đất hứa, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama mô tả Tổng thống Nga Vladimir Putin là người "cứng rắn" nhưng "ngoại hình không nổi bật".

Theo đánh giá của The New York Times (Mỹ) về Miền đất hứa, ông Obama đã ví ông Putin như những “lãnh đạo bang mạnh mẽ, khôn khéo ở Chicago trong quá khứ".

"Nhìn bề ngoài, ông ấy không có gì nổi bật", ông Obama cao 1m85 nói về ông Putin cao 1m70 trong một đoạn trích từ cuốn hồi ký dài 768 trang.

Ông Obama chia sẻ thêm, "nhìn chằm chằm" có thể được sử dụng làm biểu tượng cảm xúc xuất hiện trong cuộc thảo luận căng thẳng giữa hai người. Khi đó, Obama nêu vấn đề Nga đã tổ chức nhiều cuộc tấn công mạng vào Mỹ. Sau đó, Mỹ đã công khai cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống để giúp ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đánh bại ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Tuy nhiên, chính phủ Nga phủ nhận những cáo buộc này.

Theo báo Nga, sau cuộc bầu cử năm 2016, chính quyền sắp mãn nhiệm của Obama đã trục xuất hàng chục nhà ngoại giao Nga và trừng phạt các cơ quan tình báo bị cáo buộc tiến hành các cuộc tấn công mạng nhằm vào Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ. Nhưng ông Putin đã khiến giới quan sát ngạc nhiên khi không đưa ra các biện phát trả đũa bằng những vụ trục xuất tương tự.

Hôm thứ Sáu vừa qua, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov chỉ trích rằng, chính quyền Obama là "điềm báo" cho sự xuống dốc của mối quan hệ Nga-Mỹ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại