Ông chủ nào đứng sau bom tấn “Quật mộ trùng ma” có doanh thu hơn 172 tỷ ở Việt Nam?

Minh Hằng |

Chỉ sau 13 ngày công chiếu tại Việt Nam, hiện tượng phòng vé “Exhuma: Quật mộ trùng ma” đã cán mốc hơn 172 tỷ đồng.

Theo Box Office Vietnam, với đà bán vé như hiện tại, Exhuma: Quật mộ trùng ma được dự đoán là phim Hàn ăn khách nhất mọi thời ở Việt Nam, phá cả kỷ lục của Bỗng dưng trúng số (năm 2022, với doanh thu 181 tỷ đồng).

Trước đó, Quật mộ trùng ma đã công phá hàng loạt phòng vé ở Hàn Quốc vào tháng 2, với 8 triệu vé chỉ sau 18 ngày công chiếu. Quật mộ trùng ma trở thành bộ phim kinh dị có doanh thu phòng vé cap nhất trong lịch sử của Hàn Quốc.

Ông chủ nào đứng sau bom tấn “Quật mộ trùng ma” có doanh thu hơn 172 tỷ ở Việt Nam?- Ảnh 1.

4 diễn viên chính trong "Exhuma: Quật mộ trùng ma", bộ phim đang phá kỷ lục doanh thu về phim Hàn Quốc ở Việt Nam.

Theo tờ Variety, với tổng doanh thu toàn cầu hơn 71 triệu USD, Exhuma: Quật mộ trùng ma là phim Hàn có doanh thu cao nhất từ đầu năm. Bộ phim Exhuma hiện đang được chiếu ở Hàn Quốc và 133 quốc gia trên thế giới. Trong thời gian tới, bom tấn này sẽ được phát hành tại các thị trường Canada, Tây Ban Nha, Hong Kong (Trung Quốc), Nhật Bản, Brazil và Nga.

Công ty đứng sau thành công của "Quật mộ trùng ma"

Ông chủ nào đứng sau bom tấn “Quật mộ trùng ma” có doanh thu hơn 172 tỷ ở Việt Nam?- Ảnh 2.

Exhuma: Quật mộ trùng ma đang là bộ phim được trình chiếu tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Ảnh: Koreaherald

Trước sự thành công của Exhuma, không ít người tò mò về "ông chủ" đứng sau bộ phim đình đám này. Hóa ra, ông chủ đứng sau Exhuma là Showbox, một trong những công ty phân phối phim lớn nhất ở Hàn Quốc hiện nay. Đến nay, Showbox là chi nhánh đầu tư, sản xuất, phân phối phim của Mediaplex, một chi nhánh giải trí của Orion Group.

Trong những năm qua, Công ty Showbox liên tiếp đạt được nhiều kỷ lục phòng vé về doanh thu với các bom tấn như The Host (Quái vật sông Hàn", Take off (Cú đáp hoàn hảo", The face reader (Thuật xem tướng)...

Ngoài ra, công ty này còn thành công trong mảng phim truyền hình dài tập với nhiều bộ phim đình đám như Itaewon Class (Tầng lớp Itaewon) hay mới đây nhất là The Medium (Âm hồn nhập xác).

Trên trang web của Showbox, ông Yoo Jung Hoon là người đã thành lập ra Công ty Media Flex vào năm 1996. Sau đó, Megabox được thành lập vào cuối năm 1999 để tham gia vào lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu phim.

Đến năm 2002, Showbox được chính thức ra đời và tập trung vào phát hành phim. Sau đó, đến năm 2015, Công ty Showbox Mediaplex đổi tên thành Showbox và thống nhất về các tên thương hiệu.

Vào tháng 3/2015, Showbox bắt đầu hợp tác độc quyền với Hoa Nghị huynh đệ, một trong những công ty giải trí lớn nhất của Trung Quốc, để mở rộng đường sang thị trường tỷ dân.

Koreaherald đưa tin, theo nhà phát hành Showbox, kể từ khi ra rạp vào ngày 22/2 ở Hàn Quốc, Exhuma chưa từng nhường vị trí quán quân phòng vé cho bất cứ bộ phim nào. Exhuma cũng là bộ phim đầu tiên bán được hơn 10 triệu vé ở Hàn Quốc, kể từ sao khi "12.12: The Day" ra mắt vào Giáng sinh năm 2023.

Bộ phim Exhuma: Quật mộ trùng ma mở đầu khi hai pháp sư trừ tà (do Kim Go Eun và Lee Do Hyun thủ vai" nhận lời giúp một gia đình tài phiệt tiến hành di chuyển ngôi mộ của người cha, người ông quá cố nhằm hóa giải vận xui đang bám riết những người con cả của họ. Hai vị pháp sư đã nhờ cậy tới đại sư phong thủy (do Choi Min Sik đóng) và chuyên gia tang lễ (do Yoo Hae Jin đóng). Tuy nhiên, kể từ lúc linh cữu được đưa về nhà tang lễ, có nhiều chuyện ma quái xảy ra với các thành viên trong gia đình tài phiệt và cả 4 nhân vật chính.

Exhuma đang tạo hiệu ứng lớn trên mạng xã hội. Bên cạnh câu chuyện kinh dị, Exhuma còn kết hợp các yếu tố trinh thám kèm với nhiều tình tiết lịch sử hấp dẫn.

Bài viết tham khảo nguồn: Box Office Vietnam, Showbox, Koreaherald


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại