Sau khi Shark Thủy bị bắt, quyền lợi của học sinh chuỗi trung tâm Apax và các nhà đầu tư sẽ ra sao?

Minh Hằng |

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (hay Shark Thủy), chủ tịch của Tập đoàn Egroup, vừa bị cơ quan điều tra khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ảnh A.P

Ảnh A.P

Ngày 26/3, theo trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án và khởi tố bị can Nguyễn Ngọc Thủy, hay còn gọi là Shark Thủy. Cơ quan điều tra cũng thực hiện lệnh bắt giam đối với ông Thủy.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Shark Thủy bị bắt trong quá trình cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, tiến hành xác minh, giải quyết đơn của nhiều nhà đầu tư tố cáo ông Thủy lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức chuyển nhượng cổ phần của Công ty CP tập đoàn giáo dục Egroup.

Sau khi Shark Thủy bị bắt, quyền lợi của học sinh chuỗi trung tâm Apax và các nhà đầu tư sẽ ra sao?- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP tập đoàn giáo dục Egroup, Công ty CP đầu tư và phân phối Egame) và ông Đặng Văn Hiền (Trưởng Ban quan hệ cổ đông Công ty CP đầu tư và phân phối Egame) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Bộ Công an

Tại cuộc họp báo của Bộ Công an vào sáng nay (26/3), trung tướng Tô Ân Xô cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục tiến hành điều tra triệt để, đồng thời mở rộng vụ án và áp dụng những biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản. 

Bên cạnh đó, để phục vụ công tác về điều tra, xử lý đối với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Ngọc Thủy cùng đồng phảm, đảm bảo quyền lợi của người bị hại theo quy định của pháp luật, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị những người mua cổ phần và cho vay tiền bằng hình thức thế chấp cổ phận tại Công ty CP tập đoàn giáo dục Egroup hiện đang còn dư nợ mà chưa đến trình báo thì khẩn trương liên hệ để cung cấp hồ sơ và tài liệu cho cơ quan điều tra.

Vậy, sau khi Shark Thủy bị bắt, quyền lợi của các em học sinh và các nhà đầu tư của Apax sẽ ra sao?

Theo nguồn tin của báo Dân trí, đại diện Tập đoàn Egroup cho biết, trong mọi tình huống, Ban lãnh đạo luôn ưu tiên đảm bảo hoạt động ổn định ở các thành viên như: Hệ thống trung tâm tiếng Anh Apax Leaders, Hệ thống trường mầm non STEAME Garten ... để đảm bảo về quyền lợi học tập của các học viên, khách hàng, đối tác và các cổ đông.

Sau khi Shark Thủy bị bắt, quyền lợi của học sinh chuỗi trung tâm Apax và các nhà đầu tư sẽ ra sao?- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy từng nổi tiếng với chuỗi Anh ngữ Apax Leaders. Ảnh: CA

Ông Nguyễn Ngọc Thủy (SN 1982) ở Hà Nội, là Chủ tịch tập đoàn Egroup và Tổng giám đốc của Công ty CP Anh ngữ Apax. Ông Thủy nổi tiếng là doanh nhân từng bỏ ngang đại học, phát triển xây dựng tập đoàn nghìn tỷ từ hai bàn tay trắng.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy còn được biết đến với cái tên Shark Thủy, vì là một trong những khách mời quyền lực từng xuất hiện trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Từ cuối năm 2022 đến nay, chuỗi trung tâm Anh ngữ Apax Leaders bị nhiều phụ huynh ở TP HCM, Hà Nội, Đắk Lắk, Đà Nẵng khiếu nại vì chất lượng giảng dạy không giống như cam kết, ôm tiền bỏ rơi khách hàng và yêu cầu về hoàn trả học phí. Có thời điểm, ông Thủy đã lên tiếng thừa nhận bế tắc và xin khất nợ từng người, xin giãn thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận để Apax tập trung vào nguồn lực cho việc tái cấu trúc.

Trên trang web của Apax Leaders, chuỗi trung tâm Anh ngữ cho trẻ em hiện có 120 trung tâm trên cả nước, với khoảng 120.000 học viên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại