Ông chủ cũ của Apple từng muốn iPhone không có khe SIM

P.L |

Ít ai biết rằng cố CEO Steve Jobs của Apple từng có ý định ra mắt iPhone mà không có khe SIM vật lý.

Tại buổi phỏng vấn ở sự kiện của Bảo tàng Lịch sử máy tính ngày 12/5, Tony Fadell, cựu Phó Chủ tịch mảng iPod của Apple tiết lộ, cố CEO Steve Jobs đã không muốn trang bị khe cắm SIM trên iPhone trong giai đoạn phát triển đầu tiên của sản phẩm này. Theo Fadell, Steve Jobs đã yêu cầu các kỹ sư tạo ra chiếc iPhone mà "không muốn có thêm cái lỗ khác".

Ông đã lấy nhà mạng Verizon để chứng minh cho việc iPhone có thể hoạt động mà không cần khe SIM . Tuy nhiên, Verizon khi đó sử dụng chuẩn mạng CDMA thay vì GSM, điều này cho phép điện thoại có thể liên kết trực tiếp với nhà mạng để nghe gọi, nhắn tin mà không cần tới thẻ SIM.

Với tính cách kiên định của Steve Jobs, đội ngũ của Fadell phải sử dụng số liệu thị trường để thuyết phục ông rằng, việc ra mắt iPhone với CDMA sẽ không hiệu quả. Nguyên nhân là bởi chuẩn mạng này có tỷ lệ triển khai khá thấp trên toàn cầu. Thời điểm đó, có tới 95% điện thoại vẫn trang bị khe cắm SIM.

Cuối cùng, iPhone ra mắt tại nhiều quốc gia với khe cắm SIM vật lý, trở thành một trong những bước ngoặt lịch sử của ngành di động.

Năm 2018, iPhone đã được tích hợp SIM điện tử - eSIM. Mặc dù vậy, thiết bị vẫn hỗ trợ khe SIM vật lý.

Một số nguồn tin cho rằng, Apple có thể loại bỏ hẳn khe SIM vật lý trên phiên bản iPhone 15 Pro.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại