Ông bố sơ ý để sinh vật giết người lên tay con trai nhỏ

Nguyên Anh |

Để con trai cầm trên tay sinh vật chết người, ông bố vẫn tưởng đó chỉ là "sinh vật vô hại".

Một chuyên gia bắt rắn Rohan Henderson hứng chịu sự chỉ trích dữ dội sau khi để con trai cầm trên tay một loài rắn kịch độc mà ban đầu cứ ngỡ là rắn vô hại.

Cách đây ít hôm, chuyên gia bắt rắn Rohan Henderson đã đăng video trên mạng xã hội Facebook, quay cảnh con trai 12 tuổi cầm trên tay một con rắn nhỏ. 

Ông rất phấn khích và liên tục dành lời động viên dũng cảm cho con của mình. Henderson nói đây là một con rắn nhỏ dễ thương, chúng không có độc tìm thấy ở cách không xa nơi ở tại thành phố Gold Coast, Úc.

Ông bố sơ ý để sinh vật giết người lên tay con trai nhỏ - Ảnh 1.

Hình ảnh con rắn độc trên tay cậu bé khiến nhiều người thót tim.

Cậu con trai của Henderson chơi đùa với con rắn một lúc và sau đó thả nó vào bụi rậm.

Nhưng thật sự Henderson đã nhầm, con trai của Henderson thực ra cầm trên tay rắn hổ keelback – loài rắn nhỏ bé nhưng kịch độc, gây ra cái chết kinh hoàng của nhiều người trên thế giới . 

Con rắn trong video còn nhỏ, nhưng nọc độc của chúng đủ để giết người tương tự như rắn trưởng thành.

Vào những năm 1980, rắn hổ keelback được coi là vô hại trong một thời cho đến khi ngày càng nhiều người trên thế giới bị chúng cắn chết.

Rắn hổ sinh sống chủ yếu ở Australia, nó có tên khoa học là Tropidechis carinatus. Ở trạng thái sơ sinh, nhiều người nhầm tưởng chúng không có độc, bởi vậy có nhiều tai nạn xảy ra.

Để bảo vệ mình rắn hổ Keelback có hai tuyến chứa độc bufadienolides ở cổ. Những chất độc này khi phóng ra sẽ gây hại cho tim của đối phương.

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, những con rắn mẹ càng hấp thu nhiều chất độc được từ các con vật khác chứa độc thì những đứa con của nó sẽ có sự khởi đầu trong cuộc sống tự lập càng tốt. 

Lưỡi rắn có khả năng đánh hơi con mồi và cũng góp phần định vị rất tốt cho rắn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại